Truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa đang là điều mà cả xã hội quan tâm trước các vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và sự an toàn của thực phẩm. Hãy để Bytesoft chia sẻ với bạn những thông tin quý báu mà tôi đã nghiên cứu nhé!

TRUY XUẤT NGUỒN GỐC LÀ GÌ?

Truy xuất nguồn gốc là khả năng để lại dấu vết gì. Có thể hiểu đơn giản là khả năng xác minh lịch sử,vị trí hoặc các thông tin bằng phương pháp ghi nhận lại.
 
Truy xuất nguồn gốc sẽ cung cấp thông tin như các nhà sản xuất, nhà cung cấp và nhà phân phối sẽ được ghi lại.
 
Thông tin này sẽ được theo dõi trong tất cả các quá trình từ thu mua nguyên liệu, các bộ phận gia công, lắp ráp, phân phối và bán hàng để đảm bảo rằng lịch sử của họ có thể truy tìm được.
 
Truy xuất nguồn gốc thường được áp dụng trong các lĩnh vực đo lường, chuỗi cung ứng, phát triển phần mềm, sản xuất hàng hóa, thực phẩm, y tế, an ninh.
Điều 18, tiêu chuẩn EC 178/2002 quy định
 
"Truy xuất nguồn gốc có nghĩa là khả năng tìm ra nguồn gốc một loại thực phẩm, thức ăn gia súc, động vật sản xuất thực phẩm hoặc một hợp chất muốn bổ sung vào thực phẩm hoặc thức ăn gia xúc thông qua các giai đoạn sản xuất, chế biến và phân phối."
 

LỢI ÍCH CỦA TRUY XUẤT NGUỒN GỐC HÀNG HÓA, SẢN PHẨM?

TRUY XUẤT NGUỒN GỐC HÀNG HÓA, SẢN PHẨM LÀ GÌ?

 

 

Truy xuất nguồn gốc hàng hóa hiện đang là giải pháp tối ưu giúp các doanh nghiệp và người tiêu dùng bảo vệ quyền lợi của mình. Để áp dụng truy xuất nguồn gốc hàng háo vào sản phẩm hiện có các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cần hiểu và thực hiện một số điều sau.

Truy xuất nguồn gốc hàng hóa là giải pháp giúp cho người tiêu dùng có thể biết được rõ về nguồn gốc, xuất xứ, cũng như các công đoạn để làm ra sản phẩm. Đây sẽ là một hệ thống không thể thiếu cho việc quản lý chất lượng sản phẩm.

Với vai trò là khách hàng tôi mong muốn biết được sản phẩm đó được làm, nuôi trồng... ở đâu các công đoạn chế biến như thế nào, có các giấy phép quy chuẩn gì, có đạt an toàn vệ sinh thực phẩm không.....

Với truy xuất nguồn gốc hàng hóa các doanh nghiệp sẽ gửi những thông điệp rõ nhất "về chất lượng sản phẩm" tới tay khách hàng một cách cụ thể minh bạch nhất.

CHUỖI CUNG ỨNG LÀ GÌ? TRUY XUẤT NGUỒN  GỐC TRONG CHUỖI CUNG ỨNG

Chuỗi cung ứng hay Supply chain là một hệ thống các tổ chức, con người, hoạt động, thông tin và các nguồn lực liên quan tới việc di chuyển sản phẩm hay dịch vụ từ nhà cung cấp hay nhà sản xuất đến người tiêu dùng (Consumer). Hoạt động chuỗi cung ứng liên quan đến biến chuyển các tài nguyên thiên nhiên, nguyên liệu và các thành phần thành một sản phẩm hoàn chỉnh để giao cho khách hàng cuối cùng (người tiêu dùng).

Việc thực hiện truy xuất nguồn gốc trong chuỗi cung ứng tức là hoạt động truy tìm ghi nhận lại tất cả các hoạt động trong chuỗi cung ứng để đảm bảo thông tin được minh bạch trong chuỗi cung ứng.

TRUY XUẤT NGUỒN GỐC THỰC PHẨM

Ngày nay vấn đề an toàn thực phẩm đang được cộng đồng vô cùng quan tâm trước tình trạng  rất nhiều sản phẩm thực phẩm kém chất lượng trôi nổi trên thị trường. Chính vì vậy việc áp dụng truy xuất nguồn gốc vào trong lĩnh vực thực phẩm là điều vô cùng cần thiết trong thời điểm hiện nay.

Việc đảm bảo hàng hóa chất lượng tốt là điều quan trọng để nâng cao khả năng cạnh tranh. Doan nghiệp muốn có được niềm tin của người tiêu dùng thì việc minh bạch quá trình sản xuất hàng hóa, thực phẩm từ lúc sản xuất cho đến tay người tiêu thụ là điều vô cùng cần thiết.

Dù rất nhiều doanh nghiệp đã hướng tới sản xuất thực phẩm sạch đạt các tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, ASC, HACCP.. nhưng như thế vẫn chưa đủ nghiêm ngặt cho chuẩn mực và chất lượng.

Người tiêu dùng ngày nay cần có sự minh bạch hơn về quy trình, nguồn gốc sản phẩm, tức họ cần có thông truy xuất nguồn gốc tại tất cả các khâu trong chuỗi sản xuất và cung ứng để biết nguyên liệu đơn vị cung cấp sản phẩm, chất lượn sản phẩm có được kiểm soát chặt chẽ trong toàn bộ chuỗi cung ứng hay không?

TRUY XUẤT NGUỒN GỐC NÔNG SẢN

Truy xuất nguồn gốc nông sản là gì?

Hiện tượng nông sản bẩn, chứa nhiều dư lượng hóa chất thực vật, sử dụng chất tăng trưởng kích thích gây ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

Do vậy các loại nông sản đang được bày bán trên thị trường cần phải có tem chống hàng giả để người dùng có thể thực hienej việc truy xuất nguồn gốc nông sản, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và an toàn.

Việc thực hiện truy xuất nguồn gốc còn giúp ccho các doanh nghiệp bảo vệ được thương hiệu của mình, đồng thời hỗ trợ việc xuất nhập kho một cách dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó việc nông sản xuất sang nước ngoài đặc biệt các thị trường khó tính như Mỹ, Châu Âu... sẽ có những tiêu chuẩn rất ngặt nghèo.

Chính vì vậy việc thực hiện truy xuất nguồn gốc nông sản sẽ giúp các sản phẩm nông sản việc dễ dàng được đón nhận hơn khi thực hiện xuất khẩu nông sản sang nước ngoài.

Ngoài ra một số tiêu chuẩn về sản xuất thực phẩm, nông sản sạch các doan nghiệp: tiêu chuẩn Gap, GloabalGap, VietGAP....

Doanh nghiệp cần cung cấp đầy đủ thông tin trong chuỗi cung ứng.

Trại hạt giống => Trại nuôi trồng => xưởng sản xuất, chế biến => vận chuyển => tới siêu thị, cửa hàng => tới tay người tiêu dùng.

TRUY XUẤT NGUỒN GỐC THỊT HEO

Tại Việt Nam chưa có nhiều doanh nghiệp thực hiện việc truy xuất nguồn gốc thịt heo dẫn tới vẫn còn nhiều tình trạng thịt heo bẩn, thịt heo không rõ nguồn gốc được bầy bán tràn lan trên thị trường.

Thông qua việc truy xuất nguồn gốc thịt heo:

- Nhà nước có thể thực hiện kiểm soát tất cả các lượng thịt heo đang được bày bán trên thị trường.

- Giúp doanh nghiệp kiểm soát chất lượng sản phẩm thông qua các giai đoạn.

- Thu hồi và kiểm soát nhanh chóng những lô hàng có nguy cơ mất an toàn thực phẩm từ đó giảm thiểu rủi ro lan và tiết kiệm chi phí.

- Giảm thiểu tỷ lệ thịt heo không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng trên thị trường.

truy xuat nguon goc thit heoChính vì vậy khi sử dụng phần mềm truy xuất nguồn gốc thịt heo sẽ giúp:

- Quản lý toàn bộ chuỗi cung ứng từ trang trại chăn nuôi cho tới khi thực phẩm tới tay người tiêu dùng.

- Các mắt xích trong chuỗi cung ứng được liên kết chặt chẽ, mọi thông tin liên tục được cập nhập lên hệ thống theo thời gian thực một cách nhanh chóng.

- Người dùng, đối tác dễ dàng xem thông tin nguồn gốc thịt heo bằng cách sử dụng smartphhone để quét mã sản phẩm.

TRUY XUẤT NGUỒN GỐC SỮA

Để an tâm khi chọn sữa, người tiêu dùng Việt Nam chủ yếu tin tưởng vào các thương hiệu nổi tiếng và tránh xa các sản phẩm trôi nổi, kém chất lượng trên thị trường.

Hầu hết các yếu tố như: quy trình sản xuất, thành phần và công thức là yếu tố mà người tiêu dùng sử dụng làm căn cứ lựa chọn thương hiệu sữa. Tuy vậy họ chỉ có thể xem các thông tin hãng sữa cung cấp trên bao bì quảng cáo, bài viết tự giới thiệu thông qua chính website.

Theo khảo sát của chúng tôi hiện Vinamilk đã ứng dụng công nghệ Blockchain trong truy xuất nguồn gốc.

Mỗi hộp sữa Vinamilk Organic Gold có chứa một mã QR Code độc nhất như giấy khai sinh của từng sản phẩm, được in laser không thể tẩy xóa. Chỉ cần người tiêu dùng sử dụng Smartphone là có thể truy xuất nguồn gốc về sản phẩm ngay lập tức về các thông tin sản phẩm.

TRUY XUẤT NGUỒN GỐC THỦY SẢN

Truy xuất nguồn gốc thủy hải sản là khả năng theo dõi, nhận diện một đơn vị sản phẩm thủy hải sản qua từng công đoạn trong quá ttrinhf sản xuất. Từ các khâu trong chuỗi cung ứng như tìm kiếm nguồn giống, trang trại chăn nuôi, chế biến thành phầm, vận chuyển cho tới khi được phân phối tới tay người tiêu dùng.

Thủy sản nước ta chủ yếu được xuất khẩu vào Châu Âu đây là một thị trường tiêu thụ vô cùng lớn những cũng có những đòi hỏi vô cùng khắ khe về các vấn đề am toàn thực phẩm.

Từ năm 2016 đến năm 2018 đã có hơn 300 lô hàng thủy sản của Việt Nam đã bị cảnh báo mất an toàn vệ sinh thực phẩm chất lượng và đã bị trả về. Nguyên nhân chủ yếu là do các lô hàng này chứa các chất độc hại vượt mức cho phép hoặc bị cấm sử dụng trong thực phẩm.

Việc truy xuất nguồn gốc sẽ giúp các cơ sở doanh nghiệp nuôi trồng thủy hải sản ý thức được việc nuôi trồng, sản xuất và phân phối chăm sóc thủy sản sao cho đảm bảo an toàn đúng quy định ATTP của thế giới.

Hiện nay người ta áp dụng nhữn mã QR vào các con tem truy xuất nguồn gốc, sau dó dán trực tiếp lên sản phẩm hoặc bao bì sản phẩm.

TRUY XUẤT NGUỒN GỐC GỖ

Có một điều được hầu hết người dùng quan tâm khi chọn mua sản phẩm gỗ đó là có phải là hàng sản phẩm chính hãng đảm bảo đủ chất lượng, tuổi cũng như nguồn gốc xuất xứ có hợp pháp hay không.

Việc áp dụng truy xuất nguồn gốc đối với các sản phẩm gỗ sẽ giúp người tiêu dùng an tâm sử dụng và sở hữu những sản phẩm hợp pháp và đảm bảo chất lượng.

HAI PHƯƠNG THỨC TRUY XUẤT NGUỒN GỐC HIỆN NAY

Mặc dù hiện tại có khá nhiều cách khác nhau để xem truy xuất nguồn gốc nhưng nó thường được chia làm 2 loại: chuỗi truy xuất nguồn gốc và truy xuất nguồn gốc nội bộ.

chuoi truy xuat nguo goc - bytesoft

#Chuỗi Truy Xuất Nguồn Gốc

Trên thế giới hiện nay khá phổ biến về khái niệm chuỗi truy xuất nguồn gốc.

Với chuỗi truy xuất nguồn gốc bạn có thể xem được lịch sử thu mua nguyên liệu và các bộ phận gia công, phân phối, bán hàng để có thể truy xuất ngược thông tin. Các nhà sản xuất có thể giám sát các nơi sản phẩm của họ đã được giao, trong khi người tiêu dùng cũng có thể hiểu được sản phẩm họ cầm trên tay đến từ đâu, đã trải qua các công đoạn gì?

Điều này cực kỳ hiệu quả với các nhà sản xuất với lợi ích điều tra nguyên nhân cũng như hỗ trợ thu hồi sản phẩm khi có các sự cố bát ngờ với sản phẩm của họ. Người tiêu dùng cũng có thể dùng điều này như một tiêu chuẩn để chọn mua được những sản phẩm đáng tin cậy, mà không cần lo lắng.

chuoi truy xuat nguon goc - bytesoft

#Truy Xuất Nguồn Gốc Nội Bộ

Công cụ truy xuất nguồn gốc nội bộ sẽ theo dõi sự di chuyển của các bộ phận/sản phẩm trong một khu vực cụ thể giới hạn trong một chuỗi cung ứng. 

Ví dụ: Một nhà máy lắp ráp động cơ thu mua bộ phận động cơ từ các nhà cung cấp và lắp ráp chúng.

Quản lý và sử dụng lịch sử và kiểm tra sản xuất kết quả của các bộ phận nhà máy cũng có thể coi là nguồn gốc nội bộ.

truy xuat nguon goc noi bo - bytesoft

Ví dụ về phần truy xuất nguồn gốc nội bộ trong sản xuất:

Truy xuất nguồn gốc trong quản lý phụ tùng được sử dụng để kiểm soát và hoạt động liên tục sử dụng các bộ phận như công cụ đồ gá lắp, số sê-ri để xác định.

Toàn bộ công cụ nhập kho và các bộ phận khác nhau được đánh dấu bằng mã số quản lý 2D và các thông ti như tên máy, số kệ, số sê ri quản lý đưa ra và trở lại, thông tin khác nhau như số lượng và ngày/giờ để quản lý duy trì và ổn định chất lượng sản phẩm.

vi du ve truy xuat nguon goc - bytesoft

 

CÁC THÔNG TIN CẦN CÓ KHI TRUY XUẤT NGUỒN GỐC

Để truy xuất nguồn gốc hàng hóa nhà cung cấp, sản xuất cần có những thông tin:

- Các thông tin về hình ảnh, giá cả, liên hệ, nơi sản xuất tới người tiêu dùng.

- Cung cấp thông tin về thời điểm sản xuất, cung ứng hàng hóa trên thị trường.

- Ngoài ra có thể cung cấp thông tin về giai đoạn nuôi trồng, chế biến để hoàn thành sản phẩm.

QUY TRÌNH TRUY XUẤT NGUỒN GỐC HÀNG HÓA, SẢN PHẨM

Để thực hiện một quy trình truy xuất hàng hóa, nhà cung cấp giải pháp sẽ tiến hành theo quy trình sau:

Bước 1: Tiến hành khảo sát

Về quy mô sản xuất từ trại giống,... đến nơi chế biến, vận chuyển và khi sản phẩm được sản xuất hoàn thiện ra thị trường.

Nhà cung cấp giải pháp sẽ theo dõi sát sao từng quá trình, công đoạn để hình thành sản phẩm đảm bảo cung cấp những thông tin tới khách hàng chính xác cụ thể.

Bước 2: Tiến hành lên quy trình truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Để đảm bảo truy xuất nguồn gốc người tiêu dùng cần biết được từng công đoạn, từng thời điểm của quá trình hình thành, chế biến và phân phối.

Bước 3: Xây dựng biểu mẫu truy xuất nguồn gốc

Mỗi doanh nghiệp cần xây dựng biểu mẫu để giúp thu thập các thông tin sản xuất, nguyên liệu phân bón, thuốc bảo vệ thực vật. Nhờ các biểu mẫu này sẽ giúp cung cấp đầy đủ thông tin nhất cho các bên cung cấp sản phẩm.

Bước 4: Thiết kế phần mềm truy xuất nguồn gốc

Theo đúng quy trình và biểu mẫu truy xuất nguồn gốc đã xây dựng của mỗi doanh nghiệp, hộ kinh doanh. Người dùng thực hiện đẩy đủ các thông tin mà nhà cung cấp muốn gửi tới khách hàng.

Bước 5: Đào tạo sử dụng phần mềm

Khi phần mềm mới triển khai sẽ sử dụng phần mềm truy xuất nguồn gốc hàng háo người dùng cần được hướng dẫn, đào tạo và có thể tiếp cận một cách dễ dàng.

Bước 6: Triển khai thực hiện và bảo hành

Nhà cung cấp phần mềm sẽ triển khai phần mềm trong thực tế. Hỗ trợ bảo hành đào tạo, hướng dẫn cho người sử dụng để đạt được hiệu quả cao nhất.

BIỄU MẪU TRUY XUẤT NGUỒN GỐC

Sau khi nghiên cứu đặc trưng ngành nghề của từng ngành các công ty phần mềm sẽ tiến hành khảo sát nghiên cứu đặc thù các thông tin cần có cần cung cấp với mỗi ngành nghề. Sẽ thực hiện xây dựng nên một biểu mẫu nhằm thu thập đầy đủ các thông tin trong chuỗi cung ứng sản xuất.

Dựa vào biểu mẫu này, nhà cung cấp giải pháp sẽ xây dựng sao cho phù hợp với đặc thù sản phẩm của mỗi bên.

GIẢI PHÁP TRUY XUẤT NGUỒN GỐC HÀNG HÓA

Vậy giải pháp cho truy xuất nguồn gốc hàng hóa:

SỬ DỤNG PHẦN MỀM TRUY XUẤT NGUỒN GỐC HÀNG HÓA, THỰC PHẨM

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay thì việc sử dụng phần mềm truy xuất nguồn gốc sản phẩm là điều thiết yếu.

Việc sử dụng phần mềm truy xuất nguồn gốc sẽ đem lại rất nhiều lợi ích to lớn như:

- Với nhà sản xuất

Đem tới những thông tin về sản phẩm một cách đáng tin cậy, là cách mà doanh nghiệp sẽ tách biệt mình ra khỏi những công ty khác đưa sản phẩm của công ty lên một tầm cao mới. Giúp người dùng tự tin đánh giá chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp.

Tránh được tình trạng hàng giả, hàng nhái từ đó bảo vệ xây dựng hình ảnh công ty. Hơn nữa sẽ giúp nhà quản lý tốt từng khâu sản xuất trong chuỗi sản xuất cung ứng sản phẩm.

- Với nhà phân phối

Nhà cung cấp sẽ yên tâm nhập hàng hóa và tư vấn cho khách hàng một cách tốt nhất.

- Với người tiêu dùng

Người tiêu dùng sẽ kiểm tra được nguồn gốc, xuất xứ của các sản phẩm định mua một cách cụ thể đáng tin cậy. Vì vậy sẽ chẳng còn nỗi lo mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

ĐĂNG KÝ TRUY XUẤT NGUỒN GỐC SẢN PHẨM

Để đăng ký truy xuất nguồn gốc sản phẩm, chủ sản xuất sẽ cần làm những điều sau:

- Liên hệ với bên cung cấp giải pháp: để được tư vấn và gửi biểu mẫu đăng ký truy xuất nguồn gốc.

- Thực hiện quy trình đăng ký truy xuất nguồn gốc

Đơn vị cung cấp giải pháp sẽ tiến hành thu thập thông tin, kiểm tra về sản phẩm, ngày sản xuất, hạn sử dụng, các quy trình sản xuất, phân phối, các giấy chứng nhận chất lượng.

Sau đó đơn vị cung cấp giải pháp sẽ tiến hành cấp tem truy xuất nguồn gốc cho các doanh nghiệp. Chủ doanh nghiệp sẽ nhận tem truy xuất và gán cho từng lô, sản phẩm tương ứng.

DỊCH VỤ THIẾT KẾ PHẦN MỀM TRUY XUẤT NGUỒN GỐC

Bytesoft Việt Nam là đơn vị chuyên gia công, thiết kế phần mềm theo yêu cầu với hơn 5+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phần mềm. Hãy để chúng tôi giúp bạn biến ý tưởng thành hiện thực.

Thế mạnh của chúng tôi so với các đơn vị truy xuất nguồn gốc khác là gì?

Đó là Công nghệ Blockchain!

VẬY CÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN TRONG TRUY XUẤT NGUỒN GỐC LÀ GÌ?


Hãy để tôi nói về 3 trụ cột của Công nghệ Blockchain

- Sự phân tán.

- Tính minh bạch

- Dữ liệu không thay đổi

Nếu bạn còn đang chưa rõ về Blockchain thì hãy xem qua bài viết này của tôi. Nó khá dài và chi tiết đấy! "Blockchain là gì? Ứng dụng của Blockchain". Tôi nghĩ bạn sẽ hiểu hết toàn bộ về công nghệ Blockchain sau khi đọc bài viết này.

Dữ liệu là yếu tố tối quan trọng trong phần mềm truy xuất nguồn gốc. Với Blockchain, Bytesoft tự tin sẽ cung cấp phần mềm truy xuất trên nền tảng Blockchain giúp dữ liệu của bạn không thể bị thay đổi. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có được lòng tin tuyệt đối từ khách hàng so với các phần mềm thông thường.

Chờ đã

Nếu bạn đang cần tư vấn thiết kế phần mềm truy xuất nguồn gốc đừng ngần ngại liên hệ Bytesoft để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

TEM TRUY XUẤT NGUỒN GỐC LÀ GÌ?

Theo Ông Nguyễn Viết Hồng cho hay tem truy xuất nguồn gốc cho phép người dùng sử dụng quét mã barcode, QR Code trên smartphone android và ios để truy xuất nguồn gốc các sản phẩm, thông tin liên quan tới sản phẩm niêm yết.

Vừa qua Chính Phủ triển khai dán tem truy xuất nguồn gốc lên các mặt hàng thực phẩm, đặc biệt là thịt heo, rau quả... đã cho thấy sự quan tâm vô cùng lớn của nhà nước đến người tiêu dùng.

Vậy câu hỏi đặt ra là liệu tem truy xuất nguồn gốc có thể chống được hàng giả không?

Về mặt kỹ thuật các mã số vạch là công nghệ giúp mã hóa thông tin về sản phẩm và giúp truy xuất ngược bằng các app, phần mềm trên smartphone.

Nếu như các mã vạch này được tạo bởi một hệ thống chuyên biệt mã hóa riêng và chỉ có thể giải mã được và đọc khớp với nội dung lưu trữ trên máy chủ của nhà cung cấp mã vạch thì những mã số mã vạch này sẽ chống hàng giả một cách hiệu quả.

Với doanh nghiệp việc ứng dụng truy xuất nguồn gốc sẽ là bước đầu tạo sự tin tưởng cho khách hàng, bày tỏ thiện chí rằng sản phẩm chúng tôi tốt, chúng tôi sẵn sàng cung cấp mọi thông tin về sản phẩm.

Đó là hướng đi đúng đắn và chính xác giúp kết nối doanh nghiệp và người tiêu dùng.

CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC VỀ TRUY XUẤT NGUỒN GỐC

Phía Nhà Nước cũng đang dần xây dựng những cơ chế bước đầu giúp doanh nghiệp có những quy tắc, quy chuẩn chung trong việc xây dựng phần mềm truy xuất nguồn gốc.

Cập nhập các văn bản luật mới nhất về truy xuất nguồn gốc:

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 25/2019/TT-BYT quy định về truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế. => Xem tại đây

Quyết Định Phê Duyệt Đề Án Triển Khai, Áp Dụng Và Quản Lý Hệ Thống Truy Xuất Nguồn Gốc => Xem tại đây

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhập những hướng dẫn văn bản chi tiết tại đây.

CÁC NƯỚC TRÊN THẾ GIỚI ÁP DỤNG THẾ NÀO VỀ TRUY XUẤT NGUỒN GỐC SẢN PHẨM

Từ năm 2005 Liên Minh Châu Âu đã bắt buộc các nước thành viên thực hiện truy xuất nguồn gốc.

Tháng 1/2011, Hoa Kỳ ban hành Luật Hiện đại hóa An toàn thực phẩm (FSMA - Food Safety Modernization Act), trong đó: yêu cầu tăng cường theo dõi, truy vết, lưu trữ hồ sơ đối với thực phẩm nguy cơ cao.

Ấn Đồ từ năm 2006 đã thiết lập áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc điện tử GrapeNet.

Năm 2010 Thái Lan ban hành chuẩn quốc gia về truy xuất nguồn gốc điện tử, xây dựng cổng truy xuất nguồn gốc điện tử để nông dân vào đăng ký do ACFS văn phòng quốc gia về tiêu chuẩn nông sản và thực phẩm hỗ trợ.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ TRUY XUẤT NGUỒN GỐC

Tôi hi vọng qua bài viết này bạn đã hiểu được về truy xuất nguồn gốc là gì? quy trình thực hiện truy xuất nguồn gốc hàng hóa, thực phẩm và việc sử dụng phần mềm truy xuất nguồn gốc cần thiết như thế nào.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết hẹn gặp lại bạn ở các bài viết tiếp theo!