Hiện nay tại thị trường Việt Nam chưa có nhiều đơn vị doanh nghiệp áp dụng thực hiện việc truy xuất nguồn gốc thịt heo dẫn tới tình trạng thịt heo bẩn, thịt heo không rõ nguồn gốc bị bán tràn lan trên thị trường.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA TRUY XUẤT NGUỒN GỐC THỊT HEO

Chính vì vậy việc truy xuất nguồn gốc thịt heo đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, người tiêu dùng và các cơ quan quản lý.

- Giúp doanh nghiệp kiểm soát chất lượng sản phẩm qua nhiều giai đoạn khác nhau.

- Thịt heo được bán với giá cao hơn: Với chất lượng thịt heo đảm bảo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì chắc chắn khách hàng sẽ hài lòng và chấp nhận mua với mức giá cao hơn thị trường.

- Nâng cao uy tín và niềm tin của người tiêu dùng: Doanh nghiệp sẽ bảo vệ được uy tín thương hiệu cũng như xây dựng được niềm tin, uy tín đối với khách hàng.

- Nhà nước có thể kiểm soát được tất cả các nguồn gốc thịt heo đang được bày bán trên thị trường. 

- Các cơ quan chức năng và doanh nghiệp có thể kiểm soát và thu hồi nhanh chóng những lô hàng có nguy cơ không an toàn trên thị trường.

- Giảm thiểu tối đa tình trạng thịt heo bẩn không rõ nguồn gốc, kém chất lượng trên thị trường nhờ vậy mà có thúc đẩy một thị trường thực phẩm sạch hơn.

QUY TRÌNH TRUY XUẤT NGUỒN GỐC THỊT HEO

Để thực hiện một quy trình truy xuất thịt heo, nhà cung cấp giải pháp sẽ tiến hành theo quy trình sau:

Bước 1: Tiến hành khảo sát

Về quy mô sản xuất từ trại giống,... đến nơi chế biến, vận chuyển và khi sản phẩm được sản xuất hoàn thiện ra thị trường.

Nhà cung cấp giải pháp sẽ theo dõi sát sao từng quá trình, công đoạn để hình thành sản phẩm đảm bảo cung cấp những thông tin tới khách hàng chính xác cụ thể.

Bước 2: Tiến hành lên quy trình truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Để đảm bảo truy xuất nguồn gốc người tiêu dùng cần biết được từng công đoạn, từng thời điểm của quá trình hình thành, chế biến và phân phối.

Bước 3: Xây dựng biểu mẫu truy xuất nguồn gốc

Mỗi doanh nghiệp cần xây dựng biểu mẫu để giúp thu thập các thông tin sản xuất, nguyên liệu phân bón, thuốc bảo vệ thực vật. Nhờ các biểu mẫu này sẽ giúp cung cấp đầy đủ thông tin nhất cho các bên cung cấp sản phẩm.

Bước 4: Thiết kế phần mềm truy xuất nguồn gốc

Theo đúng quy trình và biểu mẫu truy xuất nguồn gốc đã xây dựng của mỗi doanh nghiệp, hộ kinh doanh. Người dùng thực hiện đẩy đủ các thông tin mà nhà cung cấp muốn gửi tới khách hàng.

Bước 5: Đào tạo sử dụng phần mềm

Khi phần mềm mới triển khai sẽ sử dụng phần mềm truy xuất nguồn gốc hàng háo người dùng cần được hướng dẫn, đào tạo và có thể tiếp cận một cách dễ dàng.

Bước 6: Triển khai thực hiện và bảo hành

Nhà cung cấp phần mềm sẽ triển khai phần mềm trong thực tế. Hỗ trợ bảo hành đào tạo, hướng dẫn cho người sử dụng để đạt được hiệu quả cao nhất.

Con giống  –> trại nuôi, quá trình chăm sóc chế biến –> xưởng sản xuất, chế biến –> vận chuyển –> đại lý, siêu thị –> đến tay người tiêu dùng

Người dùng sẽ tải phần mềm ứng dụng truy xuất nguồn gốc thịt heoe và chỉ cần quét mã vạch QR Code trên sản phẩm:

– Nếu không đúng thương hiệu hoặc hàng giả, hàng nhái sẽ hiển thị những thông tin cảnh báo để người tiêu dùng tránh mua nhầm.

Và ngược lại.

TEM TRUY XUẤT NGUỒN GỐC THỊT HEO

Khi sử dụng tem truy xuất nguồn gốc thị theo doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý thịt heo khách hàng sẽ được trải nghiệm những tính năng sau:

- Truy xuất nguồn gốc hàng hóa, xuất xứ thịt heo thôn qua tem điện tử.

- Biết được thông tin về sản phẩm, chất lượng thịt heo.

- Biết được thời gian sản xuất, số lô...

- Sản phẩm đã được kiểm chứng bởi tổ chức cơ quản nào.

- Sản phẩm có phải là hàng chính hãng, có đảm bảo an toàn không.

PHẦN MỀM HỆ THỐNG TRUY XUẤT NGUỒN GỐC THỊT HEO

Chính vì tính cấp thiết của việc truy xuất nguồn gốc thịt heo hiện nay. Nên việc áp dụng hệ thống phần mềm truy xuất nguồn gốc thịt heo là điều vô cùng cần thiết hiện nay.

Thông qua phần mềm truy xuất nguồn gốc thịt heo người tiêu dùng chỉ cần quét mã QR Code để có thể kiểm tra truy xuất thông tin và tính an toàn của sản phẩm.

Còn doanh nghiệp thì xây dựng được lòng tin, thương hiệu và nâng cao chất lượng cũng như giá thành sản phẩm.

Chờ đã

Nếu doanh nghiệp bạn đang cần thiết kế phần mềm truy xuất nguồn gốc thịt heo thì đừng ngần ngại liên hệ Bytesoft để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

QUY ĐỊNH VỀ TRUY XUẤT NGUỒN GỐC THỊT HEO

Bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng. Chi cục quản lý thị trường cũng ban hành nhiều chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường trên đại bàn tăng cường kiểm tra rà soát chống thịt heo giả, không rõ nguồn gốc tràn vào thị trường trong nước. 

Đối với an toàn thực phẩm thịt heo Điều 17 Nghị định 90/2017/NĐ-CP quy định về mức xử phạt đối với hành vi vi phạm quy định chung về Giấy chứng nhận kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật khi vận chuyển ra khỏi địa bàn.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ TRUY XUẤT NGUỒN GỐC THỊT HEO

Hi vọng thông qua bài viết này bạn đọc đã hiểu rõ hơn về quy trình truy xuất nguồn gốc thịt heo. Bytesoft cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc thịt heo để nâng cao chất lượng và uy tín của thương hiệu thịt heo doanh nghiệp mình.

Để được TƯ VẤN  miễn phí về DỊCH VỤ THIẾT KẾ PHẦN MỀM TRUY XUẤT NGUỒN GỐC vui lòng LIÊN HỆ ngay với BYTESOFT

Bộ phận kinh doanh của Bytesoft sẽ giải đáp thắc mắc và yêu cầu của Qúy doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất!

Hotline: 02477700888 - Email: info@bytesoft.net