⭐ BVote - GIẢI PHÁP TỔ CHỨC HỌP ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG TRỰC TUYẾN TRỌN GÓI⭐

Ngày hoàn thành : 12/01/2019

Bvote được phát triển bởi công ty Bytesoft Việt Nam với mục đích nhằm giúp các doanh nghiệp công ty đại chúng tổ chức thành công đại hội hội cổ đông thường niên trực tuyến với biểu quyết trực tuyến và hỗ trợ công bố thông tin với các công ty đại chúng.

Chia sẻ:
Thông tin chi tiết

Hàng năm cứ đến dịp tháng 3.4 các công ty đại chúng thường tổ chức họp đại hội cổ đông thường niên cho các cổ đông theo quy định của UBCKNN.
Đại hội cổ đông được hiểu đơn giản là cuộc họp thường kỳ thường là 1 năm 1 lần hoặc bất thường của các cổ đông dành cho một công ty đại chúng (công ty cổ phần) để thực hiện một số mục tiêu quan trọng:
- Tổng kết tình hình sản xuất và kinh doanh của một năm tài chính.
- Tiến hành lấy ý kiến biểu quyết của các cổ đông về những chiến lược và kế hoạch phát triển công ty trong những năm tới.
- Giải quyết các vấn đề đường lối trong công ty.
- Bầu Chủ tịch hội đồng quản trị mới khi chủ tịch hội đồng quản trị cũ đã hết nhiệm kỳ.
 
Thế nhưng năm nay đứng trước tình hình đại dịch căng thẳng nhiều doanh nghiệp đứng trước 2 lựa chọn:
 
- Tạm hoãn hoặc dời họp đại hội cổ đông vào tháng 4,5 hoặc dời đến tháng 9.
- Chấp nhận họp đại hội cổ đông như thông thường và đối mặt với rủi ro dịch bệnh bùng phát cũng như phát sinh nhiều rắc rối cho cổ đông tham dự.
 
họp đại hội cổ đông mùa covid-2019

✅ HỌP ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG MÙA COVID-19 NỖI LO KHÔNG CỦA RIÊNG AI

Theo khuyến cáo của Bộ Y Tế dịch Covid-19 để tránh nguy cơ lây nhiễm dịch covid thì đã khuyến cáo mọi người hạn chế ra ngoài, tránh tụ tập nơi đông người.

Rất nhiều cổ đông để đảm bảo sức khỏe sẽ không hoặc hạn chế tham dự khiến cho nhiều công ty đại chúng lo ngại rằng sẽ không thể đảm bảo đủ tỷ lệ cổ đông tham dự để đủ điều kiện tổ chức ĐHĐCĐ thường niên. Chính vì vậy nhiều doanh nghiệp đứng trước tình thế tiến thoái lưỡng nan và đã lựa chọn tạm hoãn ĐHCĐ mà chưa biết chính xác sẽ tổ chức vào thời gian nào hoặc chấp nhận tổ chức ĐHĐCĐ trong tình trạng kiểm soát vô cùng gắt gao cũng như gây ra nhiều phiền toái cho cổ đông tham dự.

Đặc biệt trong mùa covid năm nay thì tình hình đó ngày càng nghiêm trọng hơn. Khiến rất nhiều doanh nghiệp lớn phải lựa chọn phương án lùi đại hội cổ đông sang tháng 4,5 hoặc tháng 9 gây ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động của doanh nghiệp.

Và thời điểm này các doanh nghiệp thực sự cần một giải pháp đột phá để giải quyết hiệu quả vấn đề của mình.

Chính vì vậy Công ty cổ phần Bytesoft Việt Nam là đơn vị đầu tiên cung cấp giải pháp tổ chức Họp đại hội đồng cổ đông trực tuyến, mang đến nhiều tiện ích và hiệu quả giúp doanh nghiệp tổ chức ĐHCĐ trực tuyến một cách thành công với nhiều tiêu chí: TIỆN ÍCH, HIỆU QUẢ, VÀ TIẾT KIỆM.

Chúng tin rằng Bvote sẽ là giải pháp đột phá giúp các doanh nghiệp tổ chức thành công ĐHCĐ trực tuyến thành công.

 

✅ VẬY BVOTE LÀ GÌ?


Là phần mềm hỗ trợ các doanh nghiệp đại chúng tổ chức đại hội cổ đông trực tuyến trọn gói với các nghiệp vụ như:

+ Hỗ trợ các cổ đông biểu quyết online + họp online.

+ Bvote sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp công bố thông tin với Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước.

Chúng tôi hướng đến cung cấp dịch vụ tổ chức đại hội cổ đông trực tuyến trọn gói cho doanh nghiệp.

Giải pháp họp đại hội cổ đông trực tuyến Bvote được nghiên cứu và hoàn thiện các tính năng dựa trên mô hình Đại hội đồng cổ đông trực tuyến của nhiều nước phát triển trên thế giới để phù hợp với điều kiện thực tế áp dụng cho các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Với giải pháp Bvote thì Đại hội cổ đông sẽ được tổ chức tại ĐHCĐ tại một địa điểm tại công ty và việc biểu quyết và bầu cử trực tuyến sẽ được các cổ đông thực hiện tại nhà thông qua hệ thống ID và password đã được gửi tới từng cổ đông. Các cổ đông có thể theo dõi diễn biến ĐHCĐ thông qua hệ thống partner của Bvote.

Bvote bao gồm 2 phần:

1. Hệ thống trực tuyến Bvote

- Hệ thống tổ chức đại hội cổ đông trực tuyến bao gồm nhiều công việc như đăng ký đại biểu trực tuyến, ủy quyền dự đại hội trực tuyến, biểu quyết trực tuyến, bầu cử trực tuyến, kết xuất báo cáo và show báo cáo thời gian thực.

- Cổ đông không tới tham dự trực tiếp đại hội sẽ thực hiện quyền biểu quyết/bầu cử của mình. Chính vì vậy sẽ đảm bảo quyền lợi của các cổ đông nhỏ lẻ và tăng tỷ lệ tham dự đại hội cổ đông và giúp đại hội thành công hơn nhiều so với thông thường.

- Bvote hỗ trợ truyền hình trực tiếp diễn biến Đại hội cổ đông do chủ tịch HĐQT và các thành viên trong HĐQT chủ trì để các cổ đông có thể dễ dàng theo dõi nội dung, diễn biến đại hội thông qua hệ thống phát truyền hình trực tuyến của Bvote.

- Quản lý đại hội: Hệ thống hỗ trợ tạo mã đại biểu cho từng cổ đông để đăng nhập vào hệ thống , thực hiện việc biểu quyết, ủy quyền, bầu cử trong đại hội. Hỗ trợ gửi email, sms tới tất cả các cổ đông về việc tham dự đại hội. Hầu như các công việc đã được tự động hóa và tối ưu dành cho doanh nghiệp.

- Quản lý ủy quyền: Cổ đông có thể đăng nhập vào hệ thống để thực hiện việc đăng ký ủy quyền, giúp việc cập nhập và quản lý ủy quyền, phân bổ và quản lý phiếu bầu của người được ủy quyền.

- Kiểm soát tỷ lệ tham dự địa hội: Luôn kiểm soát được số lượng đại biểu đăng ký dự đại hội, ủy quyền, số cổ đông đang thực hiện check-in, số cổ đông đang thực hiện biểu quyết...in báo cáo danh sách cổ đông ủy quyền, cổ đông đăng ký dự đại hội.

- Biểu quyết và bầu cử: Vấn đề biểu quyết và bầu cử có thể cập nhập thay đổi ngay tại đại hội.

- Kiểm phiếu: Hệ thống tự tính toán những phiếu bầu không hợp lệ hạn chế những sai sót của kiểm phiếu thủ công.

2. Hỗ trợ công bố thông tin với Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước

Sau khi tổ chức đại hội cổ đông trực tuyến Bvote còn hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện các nghiệp vụ công tác khai báo thông tin, công bố thông tin đại hội với Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước một cách nhanh chóng, bài bản, chuyên nghiệp và hiêụ quả.

 

✅ ĐIỂM KHÁC BIỆT CỦA BVOTE

Bvote được xây dựng trên nền tảng Blockchain sẽ giúp đảm bảo dữ liệu khi được ghi nhận vào hệ thống sẽ không thể thay đổi, không thể sửa chữa, dữ liệu được minh bạch công khai.

=> Rất phù hợp cho những công ty đại chúng vì dữ liệu được minh bạch công khai dành cho cổ đông và quý nhà đầu tư.

Bên cạnh đó Bvote hỗ trợ các nghiệp vụ kê khai công bố thông tin sau đại hội cổ đông lên UBCKNN giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức.

Hệ thống Bvote đã được sử dụng trong nhiều cuộc thi bình chọn uy tín như Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam năm 2019 (https://miss.bvote.vn) với khả năng chịu tải trong khoảng 50.000 người truy cập tại một thời điểm.

NHẬN TƯ VẤN TỪ CHUYÊN GIA  

LỢI ÍCH CỦA DOANH NGHIỆP KHI SỬ DỤNG BVOTE

Tiết kiệm chi phí tổ chức ĐHCĐ và chi phí đi lại cho cổ đông.

Bảo vệ sức khỏe cổ đông và tổ chức ĐHCĐ diễn ra theo đúng thời gian.

Giúp doanh nghiệp tối ưu hóa đặc biệt là về mặt quản trị sẽ được nâng tầm khi ứng dụng công nghệ trong hoạt động của doanh nghiệp.

Đảm bảo quyền lợi cho các cổ đông nhỏ lẻ.

Dữ liệu minh bạch công khai và không thể can thiệp, sửa chữa bởi bất kỳ ai.

Đảm bảo tỷ lệ cổ đông tham dự họp đủ điều kiện để ĐHĐCĐ thành công từ lần họp đầu tiên.

Đảm bảo tăng tính tương tác giữa các CĐ với Tổ chức phát hành.

Là tiền đề cho doanh nghiệp không chỉ trong mùa này mà còn các mùa sau để giúp các doanh nghiệp ứng dụng mạnh mẽ CNTT trong doanh nghiệp nển câng cao năng lực cạnh tranh và tối ưu chi phí.

Chờ đã

Bạn đang cần tư vấn về giải pháp họp Đại Hội Đồng Cổ Đông Trực Tuyến để giải quyết hiệu quả bài toán Tổ chức ĐHCD mua Covid-19. Liên hệ ngay với Bytesoft để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

✅ CÁC CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ TỪ PHÍA NHÀ NƯỚC

Rất nhiều doanh nghiệp lớn như Thế giới di động, Viettel đã phải hoãn hoặc lùi lịch tổ chức ĐHCĐ sang tháng 4 hoặc tháng 5.

Ở Việt Nam, bỏ phiếu điện tử là hình thức bỏ phiếu đã được quy định trong Luật Doanh nghiệp năm 2014 (có hiệu lực từ 1/7/2015) và các cổ đông thực hiện việc bỏ phiếu điện tử được coi là tham dự và biểu quyết tại cuộc họp ĐHĐCĐ  như các cổ đông tham dự và biểu quyết trực tiếp. 

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch đại diện Ủy ban chứng khoán cho biết sẽ thúc đẩy giải pháp họp đại hội đồng cổ đông trực tuyến, bỏ phiếu qua hệ thống bỏ phiếu điện tử. Mùa cao điểm của đại hội cổ đông thường rơi vào tháng 3, 4 và không loại trừ đây cũng có thể là "đỉnh" của dịch.

“UBCKNN đã trình lãnh đạo Bộ Tài chính để trình Thủ tướng Chính phủ một số giải pháp nhằm triển khai ngay dịch vụ biểu quyết điện tử phục vụ ĐHĐCĐ của các công ty đại chúng/quỹ đầu tư chứng khoán thay thế cho việc biểu quyết trực tiếp tại ĐHĐCĐ truyền thống.

✅ PHỎNG VẤN ĐỘC QUYỀN VỚI SHARK TRẦN ANH VƯƠNG VÀ CHUYÊN GIA CHỨNG KHOÁN VỀ TÌNH HÌNH HIỆN NAY

Tuấn Anh” Thưa ông Trần Anh Vương (Shark Vương, Chủ tịch HĐQT Bắc Việt) theo tôi được biết là việc tổ chức ĐHĐCĐ  trực tuyến, áp dụng bỏ phiếu điện tử sẽ là rất tiện lợi nhưng tại sao nhiều doanh nghiệp vẫn chưa áp dụng. Theo ông đâu là nguyên nhân?”
 
Bỏ phiếu điện tử là phương thức giúp cổ đông và các tổ chức phát hành có thể thực hiện quyền bỏ phiếu của mình thông qua các thiết bị kết nối mạng internet.

Các cổ đông không nhất thiết phải đến dự ĐHĐCĐ  mà vẫn thực hiện quyền bỏ phiếu của mình với các quyết định quan trọng của tổ chức được phát hành. Và điều này sẽ càng quan trọng hơn khi mà nhiều công ty tổ chức ĐHĐCĐ  cùng một ngày, sẽ gây khó khăn cho các cổ đông sở hữu nhiều công ty.

Việc bỏ phiếu điện tử giúp tăng khả năng thành công của ĐHĐCĐ , tiết kiệm chi phí tổ chức, quản lý, chi phí đi lại…. và cho kết quả nhanh, chính xác. Xét về góc độ quản trị doanh nghiệp thì đã giúp mọi thứ được nâng lên một tầm cao mới.

Trong thời đại cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, việc bỏ phiếu điện tử đã và đang được xem là một hình thức bỏ phiếu ưu việt được nhiều doanh nghiệp tại các quốc gia tiên tiến trên thế giới lựa chọn để lấy biểu quyết của cổ đông.

Theo quan điểm của cá nhân tôi có thể là do đặc thù quản trị của công ty nên việc tổ chức phát hành sẽ có tâm lý ngại thay đổi, vẫn muốn duy trì hình thức bỏ phiếu truyền thống, vì nếu áp dụng hình thức bỏ phiếu trực tuyến, doanh nghiệp sẽ phải sửa đổi điều lệ công ty cũng như các quy định hướng dẫn liên quan.

Bên cạnh đó một số doanh nghiệp còn e ngại trình độ công nghệ của cổ đông chưa cao, không phải nhà đầu tư nào cũng dễ dàng sử dụng các ứng dụng công nghệ.

Tôi nghĩ các doanh nghiệp cần phải thay đổi, làm mới lại chính mình để không ngừng phát triển và tiến lên trong thị trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt này.

Tuấn Anh: “Thưa Ông Lê Hoàng (Tổng giám đốc công ty chứng khoán EuroCapital) là giảng viên nhiều năm khoa chứng khoán ĐHKTQD, Ông có thể cho biết phía UBCKNN đã có những hướng dẫn nào để giúp các doanh nghiệp triển khai thực hiện biểu quyết trực tuyến?”

Ở Việt Nam, bỏ phiếu điện tử là hình thức bỏ phiếu đã được quy định trong Luật Doanh nghiệp năm 2014 (có hiệu lực từ 1/7/2015) và các cổ đông thực hiện việc bỏ phiếu điện tử được coi là tham dự và biểu quyết tại cuộc họp ĐHĐCĐ  như các cổ đông tham dự và biểu quyết trực tiếp. 

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch đại diện Ủy ban chứng khoán cho biết sẽ thúc đẩy giải pháp họp đại hội đồng cổ đông trực tuyến, bỏ phiếu qua hệ thống bỏ phiếu điện tử. Mùa cao điểm của đại hội cổ đông thường rơi vào tháng 3, 4 và không loại trừ đây cũng có thể là "đỉnh" của dịch.

Tuấn Anh: “Thưa Ông, phía Chính Phủ và Bộ Tài Chính đã có những động thái nào trước hoạt động họp đại hội cổ đông trong mùa dịch covid-19 này?”

“UBCKNN đã trình lãnh đạo Bộ Tài chính để trình Thủ tướng Chính phủ một số giải pháp nhằm triển khai ngay dịch vụ biểu quyết điện tử phục vụ ĐHĐCĐ của các công ty đại chúng/quỹ đầu tư chứng khoán thay thế cho việc biểu quyết trực tiếp tại ĐHĐCĐ truyền thống.

Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đang rất quan tâm tới diễn biến của TTCK và hoạt động của các doanh nghiệp. Do vậy, trong giai đoạn này, Chính phủ, Bộ Tài chính và UBCKNN, cùng các Sở giao dịch chứng khoán, … sẽ nỗ lực cao nhất để có giải pháp hỗ trợ thiết thực nhất cho doanh nghiệp trong giai đoạn mùa dịch covid-19 căng thẳng này.”
 

Rất nhiều doanh nghiệp lo lắng và phải dời ĐHCĐ do dịch Covid sang thời gian khác trong năm gây ảnh hưởng tới hoạt động của DN.

Chính vì vậy sản phẩm đã được sự ủng hộ từ UBCKNN cũng như các cơ quan liên quan rằng nếu sản phẩm ra mắt sẽ được sự hỗ trợ giới thiệu từ các đơn vị liên quan.

Tất cả các cơ quan báo chi gồm cafef, cafebiz, các báo kinh tế đều nêu lên tính cấp thiết của việc cần tổ chức đại hội cổ đông trực tuyến ngay để đảm bảo đại hội được tổ chức thành công.

Bvote xuất hiện sẽ giúp các công ty tổ chức họp đại hội đồng cổ đông trực tuyến thành công tốt đẹp, tiết kiệm chi phí, bảo vệ sức khỏe cho cổ đông cũng như quyền lợi của cổ đông khi đại hội được tổ chức đúng thời gian quy định. Chắc chắn giải pháp tổ chức đại hội cổ đông trực tuyến Bvote sẽ được đón nhận cũng như ủng hộ rất lớn từ phía cơ quan chức năng cũng như quý DN.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ HỌP CỔ ĐÔNG TRỰC TUYẾN

Họp Đại Hội Đồng Cổ Đông Trực Tuyến Trọn Gói Là gì?

Giải Pháp Họp Đại Hội Đồng Cổ Đông Trực Tuyến Bvote bao gồm dịch vụ hỗ trợ theo dõi đại hội cổ đông trực tuyến, biểu quyết/bầu cử trực tuyến + dịch vụ hỗ trợ công bố thông tin sau đại hội tới Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước.

Giá Dịch Vụ Tổ Chức Đại Hội Đồng Cổ Đông Trực Tuyến?

Chúng tôi sau khi nhận được yêu cầu nghiệp vụ của doanh nghiệp bạn sẽ có đội ngũ phân tích và gửi tới bạn những tư vấn phù hợp nhất và mức báo giá chi tiết cho từng quy mô doanh nghiệp.

Cổ Đông Của Chúng Tôi Không Rành Công Nghệ Vậy Bvote Có Giải Pháp Nào Không?

Bvote được thiết kế đơn giản để đảm bảo rằng Bvote phù hợp ngay cả với những cổ đông không quá rành về công nghệ, Bên cạnh đó chúng tôi có những giải pháp khác thay thế khi cổ đông cần được hỗ trợ.

Bvote Giải Pháp Họp Cổ Đông Trực Tuyến - Giải Pháp của Tương Lai?

Bvote phiên bản version 1.0 hiện tại của Bytesoft đã được nghiên cứu vô cùng kỹ lưỡng các nghiệp vụ phục vụ cho việc tổ chức đại hội đồng cổ đông trực tuyến. Bên cạnh đó chúng tôi sẽ liên tục bổ sung, nâng cấp, update những tính năng để phục vụ doanh nghiệp tốt nhất. 

Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) là gì? ĐHĐCĐ quyết định các vấn đề gì của Công ty?

Đại hội đồng cổ đông gồm tất cả cổ đông có quyền biểu quyết, là cơ quan quyết định cao nhất của công ty cổ phần.
Quyết định đầu tư hoặc bán số tài sản có giá trị bằng hoặc lớn hơn 35% tổng tài sản của công ty.
(Khoản 1, Khoản 2, Điều 135 Luật Doanh nghiệp 2014)

Công ty Cổ phần phải họp ĐHĐCĐ khi nào?


Đại hội đồng cổ đông thường niên phải họp mỗi năm 01 lần. Ngoài ĐHĐCĐ thường niên, CTCP có thể triệu tập họp ĐHĐCĐ bất thường.
ĐHĐCĐ thường niên phải họp trong vòng 04 tháng kể từ ngày kết thúc năm tài chính. VD: năm tài chính kết thúc vào 31/12 thì ĐHĐCĐ phải họp trước 30/04 hàng năm, DN có thể gia hạn họp nhưng không quá 30/06 hàng năm.
(Khoản 2, Điều 136 Luật Doanh nghiệp 2014)

Công ty Cổ phần tổ chức họp ĐHĐCĐ trực tuyến (họp online) có hợp lệ không? Quy định của pháp luật về họp ĐHĐCĐ trực tuyến như thế nào? 

Cổ đông tham dự họp trực tuyến (họp online) cũng được coi như họp trực tiếp. Các quyết định, các biểu quyết của Cổ đông thông qua hệ thống trực tuyến cũng có giá trị như họp trực tiếp.
(Điểm c, Khoản 2, Điều 140 Luật Doanh nghiệp 2014)

Cổ đông tham dự họp ĐHĐCĐ trực tuyến như thế nào?

Cổ đông dùng mã đăng nhập (ID) là số: CMND/CCCD/MSDN/Mã số NĐT nước ngoài để đăng nhập.
Sau khi đăng nhập, hệ thống sẽ gửi mã OTP vào điện thoại di động cho khách hàng. Mỗi một lần đăng nhập là 01 mã OTP khác nhau.

Số điện thoại của Cổ đông hiện nay đã thay đổi, hoặc Cổ đông ủy quyền cho người khác tham dự Đại hội thì mã OTP gửi vào số nào?

Trường hợp Cổ đông thay đổi số điện thoại, chưa đăng ký số ĐT, số ĐT đã thay đổi đầu số (từ 11 số sang 10 số), ủy quyền cho người khác tham dự ĐH…thì thực hiện cập nhật tại bàn “Đăng ký tham dự Đại hội” trước giờ khai mạc.

Đối với cổ đông dự họp trực tuyến thì gọi điện trực tiếp đến Ban quan hệ cổ đông của Tổ chức phát hành để cập nhật số ĐT/Số CCCD/Số ĐT của người ủy quyền….

Cổ đông có thể ủy quyền cho nhiều hơn 01 người được không?

Được! Khi đó mỗi người nhận quỷ quyền sẽ có một ID đăng nhập và mã OTP riêng.

Người ủy quyền muốn biết kết quả biểu quyết của những người nhận quỷ quyền có được không?

Được! ID của những người nhận ủy quyền sẽ được gắn với ID của người ủy quyền nên hoàn toàn có thể kiểm tra được. Tùy theo quy chế của ĐH mà Ban tổ chức công bố hay không công bố kết quả này cho người ủy quyền biết.

Phần mềm họp ĐHĐCĐ trực tuyến hỗ trợ những nội dung nào cho Tổ chức phát hành?

Phần mềm họp ĐHĐCĐ trực tuyến hỗ trợ:
-    Chốt danh sách cổ đông;
-    In thư mời;
-    Gửi thư mời tự động qua Email đến các Cổ đông;
-    Upload các tờ trình/nội dung của Đại hội;
-    Xem tỷ lệ tham dự ĐH realtime;
-    Xem tỷ lệ bỏ phiếu từng nội dung;
-    Kết xuất các báo cáo: Báo cáo kiểm tra tư cách cổ đông; báo cáo kết quả kiểm phiếu; biên bản và nghị quyết của Đại hội và các văn bản khác theo yêu cẩu 

Cổ đông thực hiện biểu quyết 01 lần vào cuối giờ Đại hội hay biểu quyết từng nội dung của ĐH?của DN 

Phần mềm cho phép BTC Đại hội lựa chọn biểu quyết từng nội dung hoặc biểu quyết tất cả các nội dung 01 lần.

Cổ đông thực hiện biểu quyết sớm trước khi đến giờ biểu quyết được không?

Được! Cổ đông có quyền biểu quyết trước giờ kết thúc biểu quyết theo quy định của BTC Đại hội.

Cổ đông biểu quyết rồi, nhưng thay đổi quyết định thì có được biểu quyết lại hay không?

Được! Hệ thống ghi nhận kết quả biểu quyết vào thời điểm kết thúc bỏ phiếu. Do vậy các thay đổi về nội dung biểu quyết đều có thể được biểu quyết lại miễn là thời hạn biểu quyết chưa kết thúc.

Họp ĐHĐCĐ trực tuyến đem lại lợi ích gì cho DN? Đem lại lợi ích gì cho cổ đông?

- Giảm chi phí (in ấn tài liệu, hội trường, thư mời…)
-    Tỷ lệ tham dự ĐH cao (có thể tổ chức lần đầu đạt trên 51% đảm bảo đủ điều kiện tiến hành).
-    Đảm bảo quyền lợi cho các cổ đông. Cổ đông sở hữu ít cổ phần cũng có thể và cũng muốn tham dự Đại hội.

Họp ĐHĐCĐ trực tuyến thì địa điểm tổ chức được thực hiện ở đâu?

Khi DN thực hiện họp ĐHĐCĐ trực tuyến thì địa điểm tổ chức ĐH được tính là địa điểm có Chủ tọa ĐH tham dự và điều hành phiên họp.

Cổ đông/Người tham dự Đại hội đóng góp ý kiến vào các nội dung của ĐH được thực hiện như thế nào?

Cổ đông/Người tham dự ĐH có thể đóng góp ý kiến, phát biểu về các nội dung của đại hội thông qua màn hình trực tuyến hoặc chat với Ban thư ký ĐH. Ban thư ký ĐH sẽ chuyển cho Chủ tọa ĐH để xử lý

Các vấn đề về bầu dồn phiếu; Tách phiếu biểu quyết…thì phần mềm thực hiện như thế nào?

Phần mềm có chức năng kiểm phiếu biểu quyết theo hình thức bầu dồn phiếu, tùy theo số lượng thành viên HĐQT, BKS được bầu tại mỗi kỳ ĐH, chúng tôi sẽ setup số quyền bầu cho từng cổ đông tương ứng với số lượng cổ phần.
Tương tự, việc tách phiếu biểu quyết được BTC khai báo trước mỗi kỳ ĐH và trước thời điểm khai mạc ĐH

Khi đang họp, điện thoại của cổ đông bị hết pin, mất sóng, không kết nối được internet…thì kết quả bỏ phiếu trước đó của Cổ đông có bị ảnh hưởng gì không?

Các kết quả biểu quyết được tính theo thời gian thực (realtime) nên việc kết nối của đại biểu bị ngắt đột ngột thì chỉ ảnh hưởng đến các nội dung chưa bỏ phiếu, các nội dung đã bỏ phiếu không bị ảnh hưởng.

Tại thời điểm bỏ phiếu, số lượng cổ đông tham dự ĐH đại diện cho số lượng CP thiếu so với lúc khai mạc và thấp hơn so với quy định của luật thì việc biểu quyết có bị ảnh hưởng gì không?

Luật chỉ quy định tỷ lệ tham dự ĐH tại thời điểm khai mạc. Trong quá trình diễn ra ĐH có thể có những đại biểu ra về trước khi ĐH bế mạc nên tại thời điểm biểu quyết chỉ tính trên số CP thực tế tham dự (trực tiếp và trực tuyến) mà không quy định về tỷ lệ.

Một cổ đông có thể cùng lúc tham dự nhiều ĐH trực tuyến của nhiều DN khác nhau được không?

Được! Cổ đông có thể mở cùng lúc nhiều màn hình đăng nhập trên cùng một thiết bị.

NHẬN TƯ VẤN TỪ CHUYÊN GIA  

Chúng tôi ở đây để làm mọi thứ tốt hơn!

back to top