Hiện nay hầu hết để an tâm trong quá trình chọn sữa, người tiêu dùng Việt chủ yếu tin tưởng vào các thương hiệu nổi tiếng. Nhưng rất nhiều bà mẹ vẫn đặt câu hỏi liệu như vậy sữa có đủ an toàn và chất lượng chưa?

Liệu có cách nào để truy xuất nguồn gốc sữa hay không?

THỰC TRẠNG TRUY XUẤT NGUỒN GỐC SỮA HIỆN NAY

Theo khảo sát hiện nay bởi công ty Ipsos Việt Nam trên các bà mẹ có con lớn hơn 2 tuổi ở TPHCM và Hà Nội:

+ 80% các  mẹ không tự tin khi chọn mua sữa bột cho con trong lần đầu tiên.

+ 66% không rõ về thế nào là tiêu chí làm nên sữa bột tốt.

+ 74% cho rằng thông tin trên bao bì chưa đủ để họ đánh giá chất lượng.

+ Có tới 78% các bà mẹ cho rằng nếu được truy xuất nguồn gốc sữa họ sẽ an tâm hơn rất nhiều trong việc quyết định mua sữa bột cho con.

QUY TRÌNH TRUY XUẤT NGUỒN GỐC SỮA

Để thực hiện một quy trình truy xuất ngồn gốcsữa, nhà cung cấp giải pháp sẽ tiến hành theo quy trình sau:

Bước 1: Tiến hành khảo sát

Về quy mô sản xuất từ trại giống,... đến nơi chế biến, vận chuyển và khi sản phẩm được sản xuất hoàn thiện ra thị trường.

Nhà cung cấp giải pháp sẽ theo dõi sát sao từng quá trình, công đoạn để hình thành sản phẩm đảm bảo cung cấp những thông tin tới khách hàng chính xác cụ thể.

Bước 2: Tiến hành lên quy trình truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Để đảm bảo truy xuất nguồn gốc người tiêu dùng cần biết được từng công đoạn, từng thời điểm của quá trình hình thành, chế biến và phân phối.

Bước 3: Xây dựng biểu mẫu truy xuất nguồn gốc

Mỗi doanh nghiệp cần xây dựng biểu mẫu để giúp thu thập các thông tin sản xuất, nguyên liệu phân bón, thuốc bảo vệ thực vật. Nhờ các biểu mẫu này sẽ giúp cung cấp đầy đủ thông tin nhất cho các bên cung cấp sản phẩm.

Bước 4: Thiết kế phần mềm truy xuất nguồn gốc

Theo đúng quy trình và biểu mẫu truy xuất nguồn gốc đã xây dựng của mỗi doanh nghiệp, hộ kinh doanh. Người dùng thực hiện đẩy đủ các thông tin mà nhà cung cấp muốn gửi tới khách hàng.

Bước 5: Đào tạo sử dụng phần mềm

Khi phần mềm mới triển khai sẽ sử dụng phần mềm truy xuất nguồn gốc sữa người dùng cần được hướng dẫn, đào tạo và có thể tiếp cận một cách dễ dàng.

Bước 6: Triển khai thực hiện và bảo hành

Nhà cung cấp phần mềm sẽ triển khai phần mềm trong thực tế. Hỗ trợ bảo hành đào tạo, hướng dẫn cho người sử dụng để đạt được hiệu quả cao nhất.

Con giống –> trại nuôi trồng –> xưởng sản xuất, chế biến –> vận chuyển –> đại lý, siêu thị –> đến tay người tiêu dùng

Người dùng sẽ tải phần mềm ứng dụng truy xuất nguồn gốc nông sản và chỉ cần quét mã vạch QR Code trên sản phẩm:

– Nếu không đúng thương hiệu hoặc hàng giả, hàng nhái sẽ hiển thị những thông tin cảnh báo để người tiêu dùng tránh mua nhầm.

Và ngược lại.

HỆ THỐNG PHẦN MỀM TRUY XUẤT NGUỒN GỐC SỮA

Chính vì tính cấp thiết của việc phân biệt sữa thật và sữa giả, sữa chất lượng và sữa kém chất lượng thì việc sớm áp dụng các hệ thống phần mềm truy xuất nguồn gốc sữa là điều tất yếu.

Với phần mềm truy xuất nguồn gốc sữa người tiêu dùng có thể sử dụng smartphone quét mã QR Code trên các tem truy xuất nguồn gốc sữa có gán trên các sản phẩm nhờ đó mà tìm hiểu được chất lượng sản phẩm trước khi quyết định chọn mua sản phẩm.

Với doanh nghiệp có thể gây dựng được lòng tin với người tiêu dùng Việt đồng thời là tiền đề để xuất nhập khẩu đem sữa Việt xuất sang các thị trường khó tính như Châu Âu, Châu Mỹ. Bên cạnh đó người dùng cũng sẵn sàng trả giá cao hơn cho những sản phẩm có chất lượng và được kiểm chứng thực sự.

Đối với cơ quan nhà nước thì việc kiểm tra, quản lý chất lượng sữa được diễn ra một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Chờ đã

Nếu doanh nghiệp bạn đang cần thiết kế phần mềm truy xuất nguồn gốc sữa thì đừng ngần ngại liên hệ Bytesoft để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

QUY ĐỊNH VỀ TRUY XUẤT NGUỒN GỐC SỮA

Truy xuất nguồn gốc sữa phát hiện kinh doanh sữa lậu: Điều 17 Nghị định 185/2013/NĐ-CP quy định về mức xử phạt, nếu hàng sữa xách tay là hàng sữa nhập lậu mà bạn vẫn kinh doanh thì sẽ bị phạt hành chính từ 200 000 -100 000 000 đối với hành vi được quy định tại điều 17. 

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ TRUY XUẤT NGUỒN GỐC SỮA

Hi vọng qua bài viết này bạn đọc đã hiểu rõ hơn về truy xuất nguồn gốc sữa cũng như các quy định quy trình trong truy xuất nguồn gốc sữa. Bytesoft cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn giúp các doanh nghiệp triển khai áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc sữa để nâng cao chất lượng và khả năng cạnh tranh của sản phẩm sữa trên thị trường.

Để được TƯ VẤN  miễn phí về DỊCH VỤ THIẾT KẾ PHẦN MỀM TRUY XUẤT NGUỒN GỐC vui lòng LIÊN HỆ ngay với BYTESOFT

Bộ phận kinh doanh của Bytesoft sẽ giải đáp thắc mắc và yêu cầu của Qúy doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất!

Hotline: 02477700888 - Email: info@bytesoft.net