Truy xuất nguồn gốc đang dần trở thành xu thế tất yếu trong mọi lĩnh vực ngành nghề và truy xuất nguồn gốc rau cũng không phải ngoại lệ.

Thông qua viêc truy xuất nguồn gốc rau sẽ giúp người dùng minh bạch thông tin, truy xuất nguồn gốc từ thành phẩm cuối cùng về nơi sản xuất ban đầu, toàn bộ thông tin về giống đầu vào, quy trình sản xuất, bảo quản, hướng dẫn sử dụng hay các chứng nhận về chất lượng sản phẩm...

LỢI ÍCH CỦA TRUY XUẤT NGUỒN GỐC RAU

Việc truy xuất nguồn gốc rau không chỉ giúp doanh nghiệp xây dựng lòng tin với người tiêu dùng mà còn cho chính đối tác và các đơn vị phân phối.

- Đối với các doanh nghiệp:

+ Truy xuất nguồn gốc rau giúp nâng tầm giá trị sản phẩm, bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp, đảm bảo chất lượng hàng hóa đến tay người tiêu dùng.

+ Truy xuất nguồn gốc giúp tăng cường hiệu quả truyền thông, tạo niềm tin đối với khách hàng với những sản phẩm của doanh nghiệp.

+ Việc sử dụng tem truy xuất nguồn gốc sẽ giúp tạo ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp xuất khẩu sang các thị trường khó tinhs như Úc, Singapore, Mỹ....

+ Ngoài ra còn hỗ trợ việc thống kê báo cáo, quản lý kho, quản lý hàng chuyên nghiệp trên hệ thống mà không cần đến bất cứ một phần mềm kế toán nào....

- Với người tiêu dùng:

+ Giúp truy xuất nguồn gốc rau dễ dàng để người đùng có cơ hội sử dụng các thực phẩm sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn cho sức khỏe con người.

+ Người dùng sẽ tránh được việc mua phải những hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

QUY TRÌNH TRUY XUẤT NGUỒN GỐC RAU

Để thực hiện một quy trình truy xuất hàng hóa, nhà cung cấp giải pháp sẽ tiến hành theo quy trình sau:

Bước 1: Tiến hành khảo sát

Về quy mô sản xuất từ trại giống,... đến nơi chế biến, vận chuyển và khi sản phẩm được sản xuất hoàn thiện ra thị trường.

Nhà cung cấp giải pháp sẽ theo dõi sát sao từng quá trình, công đoạn để hình thành sản phẩm đảm bảo cung cấp những thông tin tới khách hàng chính xác cụ thể.

Bước 2: Tiến hành lên quy trình truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Để đảm bảo truy xuất nguồn gốc người tiêu dùng cần biết được từng công đoạn, từng thời điểm của quá trình hình thành, chế biến và phân phối.

Bước 3: Xây dựng biểu mẫu truy xuất nguồn gốc

Mỗi doanh nghiệp cần xây dựng biểu mẫu để giúp thu thập các thông tin sản xuất, nguyên liệu phân bón, thuốc bảo vệ thực vật. Nhờ các biểu mẫu này sẽ giúp cung cấp đầy đủ thông tin nhất cho các bên cung cấp sản phẩm.

Bước 4: Thiết kế phần mềm truy xuất nguồn gốc

Theo đúng quy trình và biểu mẫu truy xuất nguồn gốc đã xây dựng của mỗi doanh nghiệp, hộ kinh doanh. Người dùng thực hiện đẩy đủ các thông tin mà nhà cung cấp muốn gửi tới khách hàng.

Bước 5: Đào tạo sử dụng phần mềm

Khi phần mềm mới triển khai sẽ sử dụng phần mềm truy xuất nguồn gốc hàng háo người dùng cần được hướng dẫn, đào tạo và có thể tiếp cận một cách dễ dàng.

Bước 6: Triển khai thực hiện và bảo hành

Nhà cung cấp phần mềm sẽ triển khai phần mềm trong thực tế. Hỗ trợ bảo hành đào tạo, hướng dẫn cho người sử dụng để đạt được hiệu quả cao nhất.

PHẦN MỀM ỨNG DỤNG TRUY XUẤT NGUỒN GỐC RAU

Từ tính cấp thiết của việc cần truy xuất nguồn gốc rau thì việc thiết kế phần mềm ứng dụng truy xuất nguồn gốc rau là điều vô cùng cần thiết.

Với phần mềm truy xuất nguồn gốc rau sẽ giúp ích rất nhiều cho người tiêu dùng trong quá trình chọn mua sản phẩm. Người tiêu dùng đơn giản chỉ cần dùng app và quét lấy mã từ tem truy xuất nguồn gốc dán trên sản phẩm là người tiêu dùng dã có thể an tâm về sản phẩm mà mình chọn mua.

Chờ đã

Nếu bạn đang cần tư vấn thiết kế phần mềm truy xuất nguồn gốc rau đừng ngần ngại liên hệ Bytesoft để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

QUY ĐỊNH NHÀ NƯỚC VỀ TRUY XUẤT NGUỒN GỐC RAU

Quy định của nhà nước về quản lý sản xuất rau an toàn căn cứ vào Thông tư: 59/2012/TT-BNNPTNT với nhiều điều lệ.

Trong đó điều luật quy định Đợn vị sản xuất thực hiện theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với rau trong sản xuất do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành hoặc các quy định liên quan đến đảm bảo an toàn thực phẩm có trong VietGAP hoặc GAP khác.....

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ TRUY XUẤT NGUỒN GỐC RAU

Hi vọng qua bài viết này bạn đọc đã hiểu rõ hơn về truy xuất nguồn gốc rau, phần mềm truy xuất nguồn gốc rau và Bytesoft cũng sẽ sớm hỗ trợ các doanh nghiệp triển khai và áp đụng phần mềm ứng dụng truy xuất nguồn gốc rau để giúp nâng cao giá trị thương hiệu và lòng tin với người tiêu dùng.

Để được TƯ VẤN  miễn phí về DỊCH VỤ THIẾT KẾ PHẦN MỀM TRUY XUẤT NGUỒN GỐC vui lòng LIÊN HỆ ngay với BYTESOFT

Bộ phận kinh doanh của Bytesoft sẽ giải đáp thắc mắc và yêu cầu của Qúy doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất!

Hotline: 02477700888 - Email: info@bytesoft.net