Hiện trạng sản xuất, phân phối đồ uống có cồn không rõ nguồn gốc nhất là các sản phẩm bán trên mạng internet đang là vấn đề nhức nhối không chỉ của các cơ quan chức năng mà còn gây ảnh hưởng xấu và tiêu cực tới sức khỏe và quyết định chi tiêu của người tiêu dùng Việt.

Chình vì vậy việc áp dụng triển khai truy xuất nguồn gốc rượu là bước đi đúng đắn và cần thiết trong thời điểm hiện nay nhằm quản lý chặt chẽ lĩnh vực này.

THỰC TRẠNG TRUY XUẤT NGUỒN GỐC RƯỢU HIỆN NAY

Theo một cuộc nghiên cứu mới nhất của Euromonition - Chuyên nghiên cứu về thị trường rượu đã chỉ ra rằng: có tới khoảng 98% lượng rượu vang giả và rượu vang kém chất lượng được bày bán tràn lan trên thị trường. Trong số đó đó lượng rượu trái phép chiếm 91%, rượu giả khoảng 70%, gây thiệt hại rất nhiều về tài chính.

Rất nhiều cửa hàng nhỏ lẻ nhằm trục lợi cá nhân đã cho thêm cồn vào rượu để tăng độ đậm hoặc thậm chí là pha trực tiếp cồn công nghiệp thành rượu. Hầu hết các loại trên thị trường đều chưa được kiểm tra chất lượng một cách đầy đủ có hàm lượng veed metanol, este vượt ngưỡng so với quy định của bộ y tế.

LỢI ÍCH CỦA DOANH NGHIỆP KHI SỬ DỤNG TEM TRUY XUẤT NGUỒN GỐC RƯỢU

- Giúp doanh nghiệp bảo vệ uy tín thương hiệu, nâng giá trị sản phẩm lên một tầm cao mới.

- Tăng tính cạnh tranh với các sản phẩm khác trên thị trường đặc biệt thông qua tem truy xuất nguồn gốc doanh nghiệp sẽ minh bạch thông tin truyền tải thông điệp tới mọi khách hàng về chất lượng sản phẩm của mình.

- Tăng được doanh số và niềm tin từ người tiêu dùng do giúp khách hàng tấy được chất lượng sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

- Dễ dàng xử lý khi có sự cố phát sinh. Việc sử dụng phần mềm truy xuất nguồn gốc rượu giúp doanh nghiêp dễ dàng truy xuất các sự cố xảy ra và xử lý kịp thời.

QUY TRÌNH TRUY XUẤT NGUỒN GỐC RƯỢU

Để thực hiện một quy trình truy xuất nguồn gốc rượu, nhà cung cấp giải pháp sẽ tiến hành theo quy trình sau:

Bước 1: Tiến hành khảo sát

Về quy mô sản xuất từ trại giống,... đến nơi chế biến, vận chuyển và khi sản phẩm được sản xuất hoàn thiện ra thị trường.

Nhà cung cấp giải pháp sẽ theo dõi sát sao từng quá trình, công đoạn để hình thành sản phẩm đảm bảo cung cấp những thông tin tới khách hàng chính xác cụ thể.

Bước 2: Tiến hành lên quy trình truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Để đảm bảo truy xuất nguồn gốc người tiêu dùng cần biết được từng công đoạn, từng thời điểm của quá trình hình thành, chế biến và phân phối.

Bước 3: Xây dựng biểu mẫu truy xuất nguồn gốc

Mỗi doanh nghiệp cần xây dựng biểu mẫu để giúp thu thập các thông tin sản xuất, nguyên liệu phân bón, thuốc bảo vệ thực vật. Nhờ các biểu mẫu này sẽ giúp cung cấp đầy đủ thông tin nhất cho các bên cung cấp sản phẩm.

Bước 4: Thiết kế phần mềm truy xuất nguồn gốc

Theo đúng quy trình và biểu mẫu truy xuất nguồn gốc đã xây dựng của mỗi doanh nghiệp, hộ kinh doanh. Người dùng thực hiện đẩy đủ các thông tin mà nhà cung cấp muốn gửi tới khách hàng.

Bước 5: Đào tạo sử dụng phần mềm

Khi phần mềm mới triển khai sẽ sử dụng phần mềm truy xuất nguồn gốc hàng háo người dùng cần được hướng dẫn, đào tạo và có thể tiếp cận một cách dễ dàng.

Bước 6: Triển khai thực hiện và bảo hành

Nhà cung cấp phần mềm sẽ triển khai phần mềm trong thực tế. Hỗ trợ bảo hành đào tạo, hướng dẫn cho người sử dụng để đạt được hiệu quả cao nhất.

HỆ THỐNG PHẦN MỀM TRUY XUẤT NGUỒN GỐC RƯỢU

Với tính cấp thiết như hiện nay việc áp dụng phần mềm truy xuất nguồn gốc rượu là điều vô cùng cần thiết.

Những ưu điểm vượt trội khi sử dụng phần mềm truy xuất nguồn gốc rượu:

- Người tiêu dùng dễ dàng chỉ cần sử dụng smartphone là có thể quét mã vạch tem truy xuất trên sản phẩm để quyết định có lựa chọn mua sản phẩm hay không.

- Doanh nghiệp minh bạch và công khai thông tin tới người tiêu dùng từ đó gia tăng giá trị thương hiệu, lòng tin cũng như uy tín đối với người tiêu dùng,.

- Góp phần giảm thiểu vấn nạn hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng.

- Tốc độ truy xuất thông tin nhanh đơn giản.

- Người dùng có thể truy xuất thông tin qua nhiều thiết bị.

- Có hệ thống bản đồ, kiểm soát đường đi của sản phẩm...

- Thống kê vị trí check của khác hàng giúp phục vụ cho phân phối và marketing hiệu quả.

Chờ đã

Nếu doanh nghiệp bạn đang cần thiết kế hệ thống phần mềm truy xuất nguồn gốc rượu thì đừng ngần ngại liên hệ Bytesoft để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

QUY ĐỊNH VỀ TRUY XUẤT NGUỒN GỐC RƯỢU

Rượu để sản xuất để tiêu thụ trong nước và rượu nhập khẩu phải dán tem và ghi nhãn theo đúng quy đinh của nhà nước. 

Chính phủ đã ban hành Nghị định 105/2017/NĐ-CP, quy định về kinh doanh rượu.

Nghị định này quy định về những hoạt động về kinh doanh rượu bào gồm: hoạt động sản xuất, hoạt động nhập khẩu, hoạt động phân phối hoạt động bán lẻ, hoạt động tiêu dùng tại chỗ,.....

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ TRUY XUẤT NGUỒN GỐC RƯỢU

Hi vọng qua bài viết này bạn đoc đã hiểu rõ hơn về truy xuất nguồn gốc rượu quy trình cũng như cách áp dụng. Bytesoft cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp áp dụng triển khai phần mềm truy xuất nguồn gốc rượu để giúp các doanh nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như uy tín của thương hiệu trên thị trường,

Để được TƯ VẤN  miễn phí về DỊCH VỤ THIẾT KẾ PHẦN MỀM TRUY XUẤT NGUỒN GỐC vui lòng LIÊN HỆ ngay với BYTESOFT

Bộ phận kinh doanh của Bytesoft sẽ giải đáp thắc mắc và yêu cầu của Qúy doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất!

Hotline: 02477700888 - Email: info@bytesoft.net