Chào bạn! 

Có lẽ bạn đã truy cập bài viết này của Bytesoft thông qua từ khóa "phần mềm nhận diện khuôn mặt".

Vâng đó chính là cụm từ khóa được rất nhiều doanh nghiệp, công ty, tổ chức tìm kiếm trong thời gian qua.

Công nghệ AI, BigData lên ngôi dẫn tới nhiều ứng dụng được phát triển mạnh. Có lẽ bạn đã từng nghe qua hệ thống camera giám sát công dân cực lớn của Trung Quốc hay ứng dụng xe tự hành mà nhiều hãng công nghệ đang phát triển đình đám như Tesla, Google...

Và hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn một sản phẩm ứng dụng AI và Bigdata đó là phần mềm nhận diện khuôn mặt. Sẽ có rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn đó. Cùng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Ok trước tiên tôi muốn giải thích cho bạn những thứ cơ bản sau:

Hệ thống nhận dạng khuôn mặt hay những ứng dụng máy tính tự động xác định hoặc nhận dạng một người nào đó từ một bức hình kỹ thuật số hoặc khung hình video. Một trong những cách thực hiện điều này là so sánh các đặc điểm khuôn mặt chọn trước từ hình ảnh và một cơ sở dữ liệu về khuôn mặt.

NHẬN DIỆN KHUÔN MẶT HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO

Xác định và xác minh một người từ một hình ảnh kỹ thuật số hoặc một khung hình trong video.

Nhận diện khuôn mặt hay tự động xác định (detection) khuôn mặt và nhận diện (recoginition) một người cụ thể từ ảnh hoặc 1 đoạn video.

Và cách làm đơn giản đó là so sánh đặc tính khuôn mặt của người đó với những hình trong cơ sở dữ liệu.

Với sự phát triển mạnh mẽ của AI và Bigdata thì hiện nay việc xác định đối tượng đã đủ nhanh nhận diện realtime trên máy tính và đủ tin tưởng với độ chính xác hơn 95%.

Hiện có 2 phương pháp nhận diện khuôn mặt là dựa trên đặc trưng của các phần tử trên khuôn mặt và nhận dạng dựa trên tổng thể khuôn mặt.

Các đặc trưng là các hình chữ nhật được phân thành các vùng khác nhau.

Dưới đây là các bước chính trong nhận diện khuôn mặt.

Bước 1: Phát hiện vị trí khuôn mặt.

vi-tri-khuon-mat-bytesoft

Bước 2: Tìm vị trí những điểm đặc trưng trên khuôn mặt.

vi tri dac trung - bytesoft

Bước 3: Tìm kiếm và nhận diện khuôn mặt dựa trên các đặc trưng.

nhan dien khuon mat dua tren diem dac trung - bytesoft

ỨNG DỤNG NHẬN DIỆN KHUÔN MẶT TRONG THỰC TẾ

Một số ứng dụng phổ biến của phần mềm nhận diện khuôn mặt:

- Tài chính ngân hàng, bảo hiểm, hoạt động xuất nhập khẩu, sinh trắc học giúp xác thực thông tin người dùng an toàn cao, chống giả mạo, gian lận khi cần sử dụng các nghiệp vụ.

- An toàn trường học: Định danh thông tin người đưa đón, điểm danh, giám sát phát hiện đối tượng nguy hiểm.

- Hệ thống bán lẻ cửa hàng:  Thu thập thông tin khách hàng, hồ sơ khách hàng, giám sát bán hàng.

- Marketing: Đo lường các thông tin về khách hàng, lưu lượng truy cập, độ tuổi khách hàng thông qua một khu vực giám sát...

- Doanh nghiệp: Xác định danh tính người ra vào, chấm công nhân viên, quản lý khu vực, mở cửa theo khuôn mặt.

Riêng đối với khách hàng công ty chúng tôi đang phát triển dự án dành B-Face dành cho công ty:

- Quản lý việc xin nghỉ phép đi làm trễ thay cho giấy tờ truyền thống.

- Giúp đánh giá năng xuất làm việc của nhân viên.

- Giúp tính lương dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau.

- Giúp chủ doanh nghiệp đánh giá được tâm trạng của nhân viên, xem nhân viên có vui vẻ khi tới công ty không, môi trường làm việc công ty có tốt không? có cần phải cải thiện gì không?

Chờ đã

Nếu bạn đang cần lập trình ứng dụng phần mềm nhận diện khuôn mặt hoặc viết phần mềm theo yêu cầu thì đừng ngần ngại liên hệ Bytesoft để nhận được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

MỘT SỐ ỨNG DỤNG NỔI TIẾNG CỦA PHẦN MỀM NHẬN DIỆN KHUÔN MẶT

AMAZON GO ĐÌNH ĐÁM

Hệ thống Amazon Go là hệ thống cửa hàng online tự bán hàng mà không cần nhân viên được mệnh ví như tương lai của ngành mua sắm.

Với hệ thống này Amazon Go sẽ dùng hàng trăm camera để nhận diện trạng thái cảm xúc khách hàng, phân tích sản phẩm khách hàng đã mua sản phẩm nào mua nhiều, mua ít , những sản phẩm khách hàng định mua nhưng lại không mua, cảm xúc khách hàng khi vào và sau khi ra khỏi cửa hàng,.... tất cả mọi thứ đều được tự động.

PHẦN MỀM NESTOR

tap trung trong lop hoc - bytesoft

Trường quản trị ESG Paris đang thực nghiệm phần mềm nhận diện khuôn mặt tại 2 lớp học tực tuyến để đảm bảo các sinh viên không gây xao lãng trong giờ. Webcam trên máy tính cá nhân mỗi sinh viên sẽ phân tích chuyển  động mắt và biểu hiện khuôn mặt để xem các sinh viên đó có đang tập trung vào video bài giảng không?

Sau đó phần mềm sẽ hỗ trợ tạo ra các câu hỏi để kiểm tra sự tập trung của người học về nội dung bài giảng cũng như giúp giảng viên biết được chất lượng bài giảng của mình để tiến hành cải tiến, họ có thể điều chỉnh bài giảng với những phần học viên ít chú ý nhất.

SMILE TO PAY

Alipay lần đầu tiên cho ra mắt hệ thống nhận diện gương mặt Smile to Pay đầu tiên trên thế giới tại một cửa hàng KFC ở Hàng Châu, Trung Quốc.

Ant Financial đơn vị điều hành nền tảng thanh toán điện tử Alipay được dùng trong thanh toán và mua sắm trực tuyến Tmall và Taobao vừa phát triển thành công ứng dụng thanh toán nhận diện gương mặt,

Với ứng dụng Smile to Pay đã tạo nên bước đột phá trong lĩnh vưc thanh toán mở đường có những bước tiến lớn trong công nghệ nhận diện khuôn mặt.

TARGETED ADS

Quảng cáo nhắm vào đối tượng có tỷ lệ cạnh tranh cao.

Hãng bán lẻ khổng lồ của Anh Tesco đã lắp đặt các màn hình ở trạm xăng  với những thiết bị nhận diện khuôn mặt khách hàng để thu thập thông tin giới tính, tuổi để chạy quảng cáo giúp tăng độ chính xác của các chiến dịch quảng cáo và nhắm đúng đối tượng mục tiêu.

Hi vọng qua bài viết này bạn đã có những thông tin hữu ích về phần mềm nhận diện khuôn mặt và có những ý tưởng mới để phát triển công việc kinh doanh của mình.

Nếu bạn đang cần lập trình phần mềm ứng dụng nhận diện khuôn mặt thì đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi. Hãy kết nối với chúng tôi và chia sẻ câu chuyện của bạn!

Ngoài ra Bytesoft còn cung cấp các dịch vụ:

- Thiết kế website chuyên nghiệp.

- Viết phần mềm ứng dụng theo yêu cầu.

- Thiết kế app ứng dụng android và ios.