Hàng trăm các quảng cáo viết phần mềm theo yêu cầu xuất hiện liên tiếp từ Google cho đến Facebook có đang khiến bạn đau đầu lựa chọn? Chỉ cần nắm được 5 tiêu chí dưới đây, bạn sẽ dễ dàng tìm ra được đơn vị nào có khả năng giúp bạn tạo ra một sản phẩm như ý.

viet-phan-mem-theo-yeu-cau

5 tiêu chí bạn BẮT BUỘC phải biết khi chọn đơn vị viết phần mềm theo yêu cầu

1. Tìm hiểu giá cả thị trường trước.

Trước khi liên hệ cho một đơn vị viết phần mềm, hãy làm một động tác đơn giản đó là lên Google và tra từ khoá “ viết phần mềm theo yêu cầu”. Ngay lập tức bạn sẽ được trả về hàng triệu kết quả khác nhau. Hãy dựa vào đó để tìm hiểu giá cả của các phần mềm tương tự như nhu cầu của bạn đang được rao bán với khoảng giá như thế nào để tránh việc “bị hớ” vì lỡ kí hợp đồng cho một dịch vụ với giá “trên trời”.

Tuy nhiên, nếu chỉ chú ý đến mỗi giá cả thôi là chưa đủ. Hãy so sánh tính năng của các phần mềm này bởi thường thì những phần mềm có giá thành cao sẽ có giao diện cũng như chức năng đa dạng cần phải xây dựng phức tạp hơn. Việc bạn cần làm là xác định xem công việc của mình đòi hỏi một phần mềm với công dụng như thế nào, sau đó so sánh giá cả giữa các phần mềm có chức năng tương tự nhau để tìm ra 1 đơn vị có giá thành phù hợp với budget của mình.

2. Hãy yêu cầu hồ sơ năng lực của công ty.

Điều này nghe có vẻ không cần thiết và hiện tại ít người dùng có thói quên yêu cầu hồ sơ năng lực của các công ty, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ lẻ. Hồ sơ năng lực là những gì tinh túy nhất được một đơn vị chắt lọc lại để giới thiệu bản thân, vì vậy để tìm hiểu một công ty bạn nên bắt đầu với hồ sơ năng lực của họ. Từ đó bạn sẽ có được những thông tin cơ bản như lịch sử hình thành, sản phẩm và dịch vụ họ cung cấp cũng như những ưu điểm của chúng.

Không chỉ vậy, nhìn vào bố cục của một hồ sơ năng lực bạn cũng có thể phần nào đánh giá tư duy logic và năng lực viết của đơn vị này thông qua việc họ sắp xếp thông tin ra sao, sử dụng hình ảnh như thế nào. Một công ty chưa tốt có thể có một hồ sơ năng lực tốt nhưng một công ty chuyên nghiệp sẽ không bao giờ để hồ sơ năng lực của mình sơ sài.

3. Kinh nghiệm tạo nên ưu thế

Kinh nghiệm tạo nên ưu thế

Dựa vào hồ sơ năng lực đã nhận được, bạn sẽ biết một công ty đã có kinh nghiệm ra sao trong lĩnh vực của họ. Một công ty viết phần mềm có kinh nghiệm nhiều khả năng sẽ tạo cho bạn một sản phẩm chất lượng tốt hơn. Tại sao lại nói là “nhiều khả năng”, bởi trên thị trường vẫn có những đơn vị còn non trẻ về tuổi đời những lại có kĩ thuật chuyên môn cao. Tuy nhiên, bạn vẫn nên xem đây là một trong những yếu tố đáng để xem xét bởi thông thường thời gian cho phép các các công ty xây dựng và bồi đắp nguồn nhân lực chất lượng hơn. Đồng thời với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề sẽ đúc rút được ưu và khuyết điểm từ các dự án viết mà họ đã thực hiện giúp các công ty này dễ dàng đưa ra những tư vấn thực tế hơn để phần mềm của bạn đạt hiệu quả tối đa khi ứng dụng vào công việc.

4. Đánh giá chất lương dịch vụ từ khách hàng cũ.

Quán ăn ngon sẽ thu hút nhiều khách, công ty viết phần mềm tốt cũng vậy. Hãy tìm hiểu xem công ty bạn chọn có được nhiều người tin tưởng hay không? Những đánh giá về dịch vụ của họ từ những người dùng này như thế nào. Đây sẽ là một nguồn tham khảo rất tốt và đáng tin tưởng cho bạn khi lựa chọn một công ty viết phần mềm theo yêu cầu.

5. Đừng quên dịch vụ hậu mãi.

Đừng quên dịch vụ hậu mãi

Đừng quên hỏi về dịch vụ hậu mãi khi sử dụng dịch vụ viết phần mềm theo yêu cầu. Bạn chắc chắn không muốn tự mình loay hoay với một hệ thống phức tạp, khó sử dụng hay những lỗi phát sinh không tự giải quyết được đúng không? Vì thế hãy tìm cho mình một đơn vị có dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và có bảo hành cho sản phẩm của bạn sau khi đã giao nhận để có thế yên tâm sử dụng nhé.

Bytesoft Việt Nam là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực viết phần mềm theo yêu cầu. Với kinh nghiệm hơn 5 năm trong ngành cùng với ưu thế về ứng dụng các công nghệ cao (điển hình là Blockchain) Bytesoft luôn đem lại cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng cao, giúp tối ưu hiệu quả công việc trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt hơn đó là dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm và chuyên nghiệp với chữ tín đặt lên hàng đầu. Đây xứng đáng là một công ty để khách hàng có thể yên tâm “chọn mặt gửi vàng”.