Phần mềm ERP hay còn gọi là Enterprise Resource Planning thường được hiểu là hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp.

ERP giúp hỗ trợ doanh nghiệp trong các hoạt động quản lý, đánh giá và điều hành dự án, nguồn lực nhân sự, nguồn tài nguyên của công ty.

Thay vì thực hiện các hoạt động quản lý đánh giá một cách thủ công ERP ra đời thay thế và giúp các công ty quản lý nguồn lực doanh nghiệp một cách hiệu quả và tốt hơn.

Hãy cùng Bytesoft Việt Nam điểm qua ngay Top 10+ phần mềm ERP quản trị doanh nghiệp tốt nhất hiện nay phù hợp cho các doanh nghiệp lớn và  cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Nếu bạn đang cần tìm hiểu thêm chi tiết về vai trò của ERP đối với các hoạt động doanh nghiệp thì có thể tham khảo các bài viết sau:

- Hệ thống ERP là gì? Tổng quan về phần mềm ERP

- Những lợi ích mà ERP đem lại cho doanh nghiệp.

TOP 10+ PHẦN MỀM ERP TỐT NHẤT HIỆN NAY

1. AMIS.VN - MISA

phan mem quan tri doanh nghiep erp amis bytesoft

Amis là một trong những phần mềm ERP được cung cấp bởi công ty phát triển phần mềm uy tín MISA.

Phần mềm đáp ứng được nhiều các hoạt động nghiệp vụ trong việc điều hành và quản lý doanh nghiệp mà còn bổ sung thêm các tính năng hỗ trợ CEO với những ưu điểm nổi trội như:

- Liên thông dữ liệu giữa các phòng ban Kế Toán - Bán Hàng - Nhân Sự.

- Xem báo cáo mọi lúc mọi nơi thời gian thực trên thiết bị di động.

Amis là giải pháp quản trị doanh nghiệp phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn. Các báo cáo tự động được cung cấp tức thời giúp cho người điều hành có thể quan sát và có những đánh giá đúng về tình hình phát triển công ty, chi nhánh từ đó quyết định tối ưu nguồn lực, phân bổ nguồn vốn và có các hoạt động tối ưu hợp lý.

Doanh nghiệp có thể lựa chọn sử dụng phiên bản toàn bộ phần mềm không giới hạn người sử dụng cho công ty của mình. Hiện đã có 12.000 doanh nghiệp lựa chọn sử dụng ERP Amis.

2. ERP MICROSOFT DYNAMIC

ERP MICROSOFT DYNAMIC phan mem erp bytesoft

Microsoft Dynamics 365 là phần mềm ERP nước ngoài và bán thông qua các chi nhánh tại Việt Nam.

Với ERP Dynamics 365 chủ doanh nghiệp có thể quản lý các hoạt động như từ quy trình bán hàng, dịch vụ chăm sóc khách hàng, hoạt động vận hành, tài chính, bảo trì vận hành, quản lý dự án, marketing và thông tin khách hàng.

Hiện tại ERP Microsoft Dynamics hỗ trợ cho các ứng dụng iOS và Android, Windows Phone.

Bên cạnh đó ứng dụng cho khả năng sử dụng khi ngoại tuyến vì vậy bạn có thể làm việc mà không cần kết nối dữ liệu và dữ liệu sẽ có cơ chế tự đồng bộ hóa sau khi kết nối được thiết lập trở lại.

3. ERP ORACLE

ERP ORACLE phan mem erp bytesoft (1)

Phần mềm quản trị doanh nghiệp Oracle JD Edwards EnterpriseOne là giải pháp ERP trên nền tảng điện toán đám mây.

ERP Oracle quản lý các hoạt động chính, hàng tiêu dùng, nhân lực, phân phối và sản xuất. 

Phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn.

Với phần mềm ERP Oracle các chủ doanh nghiệp có thể thực hiện công việc quản lý tài chính, quản lý dự án, quản lý vòng đời sản phẩm, quản lý đơn hàng, lập kế hoạch cho chuỗi cung ứng sản xuất, kế hoạch kinh doanh.

4. ERP SAP BUSINESS ONE

ERP SAP BUSINESS ONE phan mem erp

SAP Business One tích hợp đa dạng module phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Phần mềm được tích hợp trên nền tảng điện toán đám mây giúp doanh nghiệp có thể quản lý hoạt động tài chính, chăm sóc khách hàng CRM, hàng tồn kho, vận hành hệ thống.

Hệ thống cung cấp hệ thống hỗ trợ từ xa giúp kiểm tra sự vận hành trơn tru của hệ thống, dữ liệu được backup bảo trì một cách hiệu quả, nâng cấp kiểm tra dữ liệu và sữa lỗi tự động khi phát hiện được vấn đề.

5. OPEN BRAVO

OPEN BRAVO

Phần mềm ERP OPEN BRAVO được đánh giá một trong những hệ thống ERP có tốc độ load nhanh, cực kỳ dễ sử dụng và hiện tại phần mềm đã được tin tưởng và sử dụng bởi 6000 công ty doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Open ERP được xây dựng trên nền tảng mã nguồn mở và có khả năng chạy được trên nhiều thiết bị trình duyệt khác nhau.

Hệ thống Open Bravo phát triển quy trình làm việc hiện đại logic và rất dễ áp dụng cho các hoạt động quản lý, điều hành dành của chủ doanh nghiệp.

6. APACHE OFBIZ

APACHE OFBIZ

Apache OFbiz được coi là một lựa chọn lý tưởng cho những doanh nghiệp công ty đag tìm kiếm một phần mềm ERP hiệu quả.

Phần mềm được thiết kế theo các module có sẵn hoặc hỗ trợ định hướng tùy chỉnh theo các yêu cầu riêng của doanh nghiệp giúp giải quyết tối đa các bài toán quản lý đặc thù của doanh nghiệp.

OFbiz có rất nhiều tính năng đặc biệt như:

- Lập kế hoạch.

- Quản lý quan hệ khách hàng CRM.

- Thương mại điện tử.

- Hỗ trợ quản lý chuỗi cung ứng.

- Quản lý thông tin nhà cung cấp.

- Quản lý tài sản.

Phần mềm Apache OFBiz là phần mềm miễn phí và được phát triển trên nền tảng Java. Tuy vậy nó sẽ yêu cầu người dùng cần phải có khả năng cài đặt và thực hiện một số lệnh khi tải về.

7. OpenERP

OpenERP phan mem quan tri doanh nghiep

Open ERP được đánh giá là một trong những phần mềm ERP tốt nhất trong những phần mềm quản trị doanh nghiệp hiện nay và được xây dựng trên mã nguồn mở.

Hệ thống Open ERP đem lại cho chủ doanh nghiệp nhiều tính năng như:

- Quản lý bán hàng.

- Quản lý địa điểm bán hàng

- Quản lý kho hàng.

- Quản lý kế toán.

- Quản lý dự án

- Quản lý khách hàng.

- Quản lý nguồn nhân lực.

Ngoài ra hệ thống báo cáo chuyên nghiệp sẽ giúp chủ doanh nghiệp theo dõi chính xác và hiệu quả các hoạt động kinh doanh của mình cũng như có các biện khắc phục điều chỉnh kịp thời.

8. ERP5

ERP5 phan mem

ERP5 được đánh giá là phần mềm quản trị ERP mạnh mẽ nhất hiện nay khiến nhiều người khá tò mò về tính năng cũng như sự hiệu quả của nó.

Tuy vậy nếu bạn tải về và tiến hành cài đặt bạn sẽ phải ngạc nhiên bởi hàng loạt tình nắng của nó. Hiện tại bạn có thể cài đặt nó miễn phí.

ERP5 có rất nhiều module hữu ích cho chủ doanh nghiệp như:

- Quản lý chăm sóc khách hàng.

- Quản lý tài chính.

- Quản lý thiết kế sản phẩm.

- Quản lý sản xuất.

Ngoài ra ERP có thể phù hợp với một số ngành công nghiệp bao gồm cả ngành may mặc và chăm sóc sức khỏe.

9. WebERP

Phần mềm WebERP đúng như cái tên của nó sẽ hỗ trợ rất tốt trên nền tảng web và tương thích với nhiều trình duyệt như Chorme, Firefox...

WebERP là hệ thống quản trị phát triển phù hợp với các công ty, doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. Phần mềm cung cấp đầy đủ các tính năng cần thiết của một hệ thống điều hành và quản lý.

Với các công ty nhỏ khi sử dụng WebERP thì bạn sẽ cảm nhận đươc sự hiệu quả của phần mềm. Bên cạnh đó phần mềm cũng hỗ trợ mở rộng dành cho các doanh nghiệp lớn.

10. COMPIERE

COMPIERE phan mem

Theo nhận định của các chuyên gia thì phần mềm Compiere được đánh giá là phần mềm ERP mã nguồn mở có giá cả phải chăng, và hiện đại hiện nay.

Thống kê cho thấy phần mềm đã được sử dụng tại nhiều tổ chức, doanh nghiệp trên hơn 40 quốc gia khác nhau trong đó có nhiều doanh nghiệp và tập đoàn lớn.

Một số module tiêu biểu của phần mềm Compiere

- Quản lý kho hàng

- Quản lý mua bán

- Quản lý thông tin nhà sản xuất

- Quản lý thông tin kế toán

- Quản lý thông tin khách hàng

...

Hiện phần mềm ERP Compiere đang được cung cấp với bản miễn phí với một số tính năng hạn chế về kết nối với bản thương mại và bản đầy đủ hơn sẽ có tính phí.

11. DOLIBARR

DOLIBARR phan mem erp

Khi nhắc tới lĩnh vực phần mềm ERP nhiều nhà đầu tư không còn xa lạ gì với Dolibarr vì nó có sức hút tương đối lớn với đông đảo nhà đầu tư.

Dolibarr là phần mềm miễn phí với ưu điểm viết bởi phần mềm mã nguồn mở và được thường xuyên cập nhập chỉnh sửa bởi các nhà phát triển và người sử dụng.

12. OPENTAPS

OPENTAPS phan mem erp

Phần mềm Opentaps khá đặc biệt vì được tích hợp cả ERP và CRM phù hợp cho các loại hình kinh doanh cần quản lý tài chính, thương mại điện tử, hay các lĩnh vực đầu tư.

Opentaps hiện được phát triển trên nền tảng Java với bản Professional có giá khoảng 600$ cho 1 người dùng/năm. Tuy vậy bạn cần tối thiêu 10 người sử dụng để có thể mua phần mềm.

Ứng dụng này phù hợp với doanh nghiệp lớn và quy mô tầm trung.

DỊCH VỤ LẬP TRÌNH PHẦN MỀM QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP ERP THEO YÊU CẦU

Bytesoft Việt Nam là đơn vị với 5+ năm kinh nghiệm gia công phần mềm cho nhiều đơn vị khác nhau.

Công ty chúng tôi tự tin nhận thiết kế phần mềm theo yêu cầu, gia gia công phần mềm, viết ứng dụng theo yêu cầu của doanh nghiệp. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm dịch vụ thiết kế phần mềm thì đừng  ngần ngại liên hệ Bytesoft.

Chờ đã

Bạn cần tìm một địa chỉ lập trình phần mềm ERP uy tín? Bạn muốn có một đội ngũ IT thật sự chuyên nghiệp cho dự án của mình? Thì Bytesoft là một địa chỉ đáng tin cậy dành cho bạn. Liên hệ Bytesoft ngay và chia sẻ ý tưởng của bạn.

bytesoftvn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ LÀM MỌI THỨ TỐT HƠN!

Hi vọng qua bài viết này bạn đã có thêm thông tin về những phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP tốt nhất hiện nay. Và nếu bạn có nhu cầu thiết kế phần mềm ERP thì đừng ngần ngại liên hệ Bytesoft để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.