Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam là một trong những cuộc thi sắc đẹp được mong đợi nhất hiện nay. Cuộc thi đã và đang là bệ phóng đưa những đại diện nhan sắc Việt như Phạm Hương, H'Hen Niê…ra đấu trường thế giới. Tại mùa giải 2019 năm nay, Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam sẽ ứng dụng phương thức bình chọn online mới, an toàn và minh bạch hơn nhờ có ứng dụng công nghệ blockchain.

Việc ký kết hợp tác đã diễn ra ngay trong buổi họp báo ngày 16/07

 Ngày 16/07 vừa qua, cuộc họp báo công bố cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2019 đã chính thức diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh dàn khách mời nổi bật cùng những thông tin sơ khai về cuộc thi thì quyết định bước đầu thay đổi phương thức bình chọn truyền thống bằng hệ thống bình chọn công nghệ cao của ban tổ chức được chú ý hơn cả. 

Được biết, hệ thống bình chọn chính thức sẽ được sử dụng trong cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2019 có tên là BVote. Đây là một hệ thống đánh giá tín nhiệm trực tuyến tiên phong ứng dụng công nghệ blockchain tại Việt Nam, được xây dựng và phát triển bởi công ty cổ phần Bytesoft - một trong những nhà tài trợ của cuộc thi năm nay. Việc hợp tác giữa hai bên để đưa BVote vào một cuộc thi tầm cỡ như Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2019 nhằm chuyên nghiệp hóa và nâng tầm các cuộc thi nhan sắc trong nước, đồng thời cho thấy ngày càng có nhiều đơn vị, tổ chức cũng như cá nhân quan tâm đến các ứng dụng công nghệ cao nói chung và công nghệ blockchain nói riêng.

Đại diện công ty Bytesoft Việt Nam cùng hoa hậu H'Hen Niê

Trên thực tế, hình thức bình chọn online công nghệ cao như BVote chưa thật sự phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, nó cũng còn không quá xa lạ với những người thật sự quan tâm đến những cuộc thi sắc đẹp hiện nay. Bởi BVote đã và đang đồng hành cùng nhiều cuộc thi với nhiều quy mô khác nhau trên địa bàn cả nước, từ các cuộc thi sinh viên thanh lịch như Đại sứ VNU 2019, NEU Glamour 2019 đến các cuộc thi cấp tỉnh thành như Người đẹp Kinh Bắc 2019, Hoa khôi đại sứ môi trường Hải Phòng 2019 và gần đây nhất là cuộc thi người mẫu nam lớn nhất tại Việt Nam - Mister Việt Nam 2019. 

Một số chương trình đã và đang hợp tác cùng BVote

Hoạt động dựa trên cơ chế chuỗi khối, BVote sở hữu ưu điểm vượt trội về tính an toàn và bảo mật, đem lại kết quả công khai, minh bạch tuyệt đối. Từ khi ra mắt năm 2018, ứng dụng này đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người dùng cũng như sự tin tưởng của các đối tác. Đây chính là cơ sở để ban tổ chức Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam quyết định hợp tác cùng Bytesoft JSC, bước đầu ứng dụng hệ thống này vào bình chọn ngôi vị “Best Body” trong cuộc thi năm nay. Sự thay đổi này hứa hẹn đem lại một trải nghiệm bình chọn hoàn toàn mới mẻ, đồng thời củng cố thêm niềm tin của khán giả vào kết quả của cuộc thi. 

 

Như vậy bên cạnh những phần trình diễn xuất sắc đến từ những người đẹp như mọi năm, năm nay khán giá của Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam lại có thêm một lý do nữa để mong đợi nhiều hơn vào cuộc thi.