Ngày 14 tháng 7 năm 2020 tại Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp đã đề cập đến việc sử dụng Jobbooking như một giải pháp Kết nối Lao động Nghề Việt Nam.
Giảm giờ làm, mất việc vì covid-19
Trên thế giới, nền kinh tế tài chính các nước ảnh hưởng nghiêm trọng do dịch Covid 19. Việt Nam cũng đang đối mặt với hậu quả nặng nề cụ thể covid-19 khiến 34 900 giải thể, đóng cửa hoặc phá sản. Doanh nghiệp phá sản kéo theo người lao động có trình độ chưa cao bị cắt giảm nhân sự thậm chí mất việc.
Vừa qua, trong chương trình hội thảo Quốc tế phát triển vào công nhận trình độ kỹ năng nghề cho thanh thiếu niên trong tình hình mới và hội nhập Quốc tế. Tổng cục giáo dục nghề nghiệp thúc đẩy công tác tư vấn hướng nghiệp được đẩy mạnh trên phạm vi toàn hệ thống giáo dục nghề nghiệp với nhiều hình thức đa dạng, thu hút hàng ngàn học sinh, phụ huynh và doanh nghiệp tham dự. Triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển kỹ năng nghề. Chỉ bằng cách nâng cao tay nghề, người lao động mới có thể đứng vững khi thị trường việc làm có biến động mạnh.


Đại diện Bytesoft tham dự Hội thảo Quốc tế 

Giải pháp nào cho người lao động Việt Nam?
Hình thức tìm việc làm theo hướng hiện đại, kết nối công việc đúng chuyên môn… được nhiều nước trên thế giới cũng áp dụng thành công. Trong chương trình hội thảo Quốc tế, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp giới thiệu giải pháp ứng dụng Jobbooking tới người lao động Việt Nam. 
Hiện nay, Tìm việc trên ứng dụng cũng như một kỹ năng cơ bản giúp người lao động không còn bỡ ngỡ và hòa nhập cùng các nước phát triển. Jobbooking ra đời như một giải pháp cấp thiết và hữu hiệu mang lại ý nghĩ to lớn. Được giới thiệu tại đại hội ứng dụng Jobbooking nhận được sự đánh giá và ủng hộ cao từ phía đại biểu tham dự.
Điểm qua ứng dụng thực tiễn, Jobbooking là ứng dụng kết nối những người đang có nhu cầu hoàn thành công việc với những người đang có nhu cầu làm thêm để gia tăng thu nhập bản thân. Ngay sau khi tạo một hồ sơ trực tuyến người lao động sẽ nhận được thông tin về việc làm phù hợp. 
Người tìm việc sẽ dễ dàng và nhanh chóng tìm được các công việc phù hợp nhất với mình thông qua tính năng chọn lọc tự động của hệ thống căn cứ vào vị trí địa lý, thời gian, tính chất công việc, mức lương. Đồng thời cũng đồng nghĩa với việc người đăng việc sẽ tìm được đúng ứng viên mình mong muốn thông qua các căn cứ trên.
Đây là một ứng dụng rất tiện lợi cho người lao động trẻ trong có thể tận dụng thời gian rảnh kiếm thêm thu nhập. Hiện đã có cả hai phiên bản trên Android và iOS tương thích với hệ điều hành của người dùng.


Ông Hoàng Lê Hoàng chia sẻ về Dự án Jobbonking tại Hội thảo Quốc tế 

Vấn đề lao động mang tính cấp thiết
Đối với 6 tháng cuối năm 2020, Thứ trưởng đề nghị Tổng cục cần tập trung các giải pháp đẩy mạnh quy mô và phương thức đào tạo, gắn với đào tạo lại và coi đó là điểm nhấn trong hoạt động 6 tháng cuối năm.
Chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp giai đoạn Chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021-2030 đã bước đầu được triển khai xây dựng một cách tích cực, tập hợp được nhiều ý kiến các chuyên gia và cán bộ quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp.
Thực hiện công tác tuyển sinh đào tạo, tổ chức đánh giá kỹ năng nghề được tích cực triển khai ứng phó tốt hệ quả dịch bệnh COVID-19. Đơn vị Bytesoft với hơn 50 người lao động đang tích cực thực hiện chỉ đạo của Tổng cục giáo dục nghề nghiệp. Thường xuyên tổ chức đào tạo đội ngũ cán bộ nhân viên trong công ty. Từ đó nâng cao hiệu quả công việc cũng như chất lượng sản phẩm. Đây thực sự là chỉ đạo có ý nghĩa thể hiện sự quan tâm sâu sắc tới người lao động. Công ty Bytesoft đồng lòng cùng Tổng cục giáo dục nghề nghiệp hưởng ứng chỉ thị mới,
Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Quân, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên và người lao động của Tổng cục trong triển khai nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020. Trong giai đoạn năm 2020 và những năm tiếp theo tổng cục giáo dục nghề nghiệp sẽ hợp tác với dự án jobbooking- một giải pháp Kết nối Lao động Nghề Việt Nam bằng ứng dụng Jobbooking.com. Tổng Cục Nghề Nghiệp tin rằng ứng dụng Jobbooking sẽ giúp giải quyết nhu cầu việc làm trên thị trường một cách đáng kể.