Bytesoft Việt Nam là công ty đầu tiên tổ chức thành Đại hội đồng cổ đông trực tuyến một cách đúng nghĩa. Cổ đông thực hiện biểu quyết online và họp phát biểu online dù đang ở ngoài biển xa. Điều chưa từng xảy ra trước đây. Thật đáng kinh ngạc. Ông Hoàng Lê Hoàng Phó chủ tịch HĐQT Bytesoft Việt Nam nhận xét.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Công ty Cổ phần Bytesoft Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 bằng hình thức trực tuyến.

Bytesoft đã ứng dụng những công nghệ thế mạnh như Blockchain để lưu trữ kết quả bỏ phiếu đảm bảo minh bạch, công khai và không thể can thiệp. Hệ thống Bvote đã giúp cổ đông có thể bỏ phiếu ngay tại nhà, tham dự họp và phát biểu trực tiếp tại phiên họp của đại hội.

Cổ đông Bytesoft đã thông qua kế hoạch kinh doanh trong năm 2020 với doanh thu và lợi nhuận dự kiến tăng lần lượt là 30% và 40% so với năm 2019.

anh manh ban chuan 01

Ông Đoàn Đức Mạnh - Chủ tịch HĐQT Bytesoft Việt Nam.

Ông Đoàn Đức Mạnh - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ Phần Bytesoft Việt Nam đã thay mặt Ban lãnh đạo đề ra kế hoạch, mục tiêu năm 2020 đó là phát triển hơn 100% so với năm 2019 và tổng doanh thu là 1000tỷ. Chúng ta đã đẩy mạnh phát triển ra các thị trường Singapore, Đức, Anh, Italy, Hàn Quốc…

Riêng với mảng dầu khí năm 2020 chúng ta sẽ mua thêm 2 con tàu mới để phục vụ cho chiến lược phát triển mới của công ty.

Giai đoạn 2020-2025 ngoài việc phát triển các dự án outsource, đấu thầu các dự án, chúng ta sẽ phát triển thế mạnh công ty của mình chúng tôi sẽ đẩy mạnh dự án “trại kỳ lân” để ươm mầm những startup kỳ lân hiện nay.
 

anh vuong 01

Ông Trần Anh Vương - Phó Chủ tịch HĐQT Bytesoft Việt Nam.

Ông Trần Anh Vương Phó Chủ tịch HĐQT Bytesoft đã chia sẻ về dự án trại kỳ lân trong giai đoạn 2020-2025.

Ông Vương cho biết:” Bytesoft đã có quá trình phát triển 6+ năm trong lĩnh vực phần mềm. Và chúng tôi mong muốn trong vòng 5 năm tới Bytesoft không chỉ là một công ty công nghệ mà chúng tôi còn phát triển mạnh đầu tư thay vì chỉ có làm phần mềm như hiện nay. Hiện tại chúng tôi đang xây dựng một quỹ đầu tư nhằm múc đích đầu tư vào các dự án kỳ lân công nghệ do Chúng tôi phát triển, và đầu tư vào những dự án khởi nghiệp khác mà chúng tôi đánh giá là tiềm năng. Đây là chiến lược phù hợp với công ty trong giai đoạn hiện nay."

anh hoang le hoang 02

Ông Hoàng Lê Hoàng Phó Chủ tịch HĐQT Bytesoft Việt Nam.


Ông Hoàng Lê Hoàng đã chia sẻ về chiến lược M&A và IPO của công ty: “Công ty sẽ thực hiện kế hoạch IPO vào năm 2022 theo đúng lộ trình đã đề ra. Ngoài ra một việc cực kỳ quan trọng đó là  M&A. Chúng ta là doanh nghiệp công nghệ nên sẽ ưu tiên mua bán và sáp nhập các doanh nghiệp về công nghệ để có thể bổ trợ thêm cho hệ sinh thái của Bytesoft. Bên cạnh đó chúng ta sẽ đầu tư thêm những công ty tạo ra lợi nhuận cao như vận tải, dầu khí để phục vụ song song chiến lược phát triển công nghệ và mở rộng thêm sức mạnh tài chính cho công ty. Từ đó thực hiện các dự án công nghệ mang tính chiến lược của công ty như Blockchain, AI, IOT và 5G và nhằm tạo ra bước nhảy vọt.
 

Lợi ích của cổ đông phải được đặt lên hàng đầu

ĐHĐCĐ đã được tiến hành với số cổ đông tham dự đại diện lên tới 99% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết, Bytesoft đã được sự tin tưởng và ủng hộ của tất cả các cổ đông với hình thức tổ chức đại hội cổ đông đột phá này nhờ các nguyên tắc quan trọng mà Bytesoft hướng tới “Minh bạch, công khai, đảm bảo an toàn sức khỏe, quyền lợi của các cổ đông đặc biệt là các cổ đông nhỏ.”

Với việc tổ chức thành công đại hội cổ đông đúng thời hạn đặc biệt trong thời điểm kinh tế trong nước và quốc tế đang gặp sự biến động lớn. Điều này thực sự có ý nghĩa vô cùng lớn với doanh nghiệp khi kịp thời thông qua các kế hoạch kinh doanh và điều chỉnh chiến lược nhằm tăng trưởng mạnh mẽ hơn trong và sau đại dịch.

Cổ đông dù ở ngoài biển xa, các tỉnh trong cả nước vẫn thực hiện báo cáo và biểu quyết online

bac nhiem

Cổ đông Trần Văn Nhiệm - Công tác trên biển.

Cổ đông Trần Văn Nhiệm thành viên HĐQT Bytesoft phụ trách công ty Cổ phần vận tải dầu khí Việt Nam dù đang trong quá trình công tác trên biển xa vẫn thực tham dự theo dõi buổi họp đại hội cổ đông và thực hiện biểu quyết.

Ông Nhiệm cũng đã thực hiện video call  báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh của công ty con Vận tải dầu khí Việt Nam trực tiếp tại đại hội cổ đông. Năm 2019 công ty dầu khí đã đạt doanh thu 205,25 tỷ đồng và dự kiến năm 2020 doanh thu sẽ tăng  250 tỷ.

Trước diễn biến giá dầu đang ở mức rẻ công ty đã có chiến lược mua tích trữ dầu phục vụ cho các hoạt động vận chuyển trong tương lai mở ra cơ hội tối ưu hóa chi phí dành cho doanh nghiệp vận tải dầu khí của chúng ta. Và trong năm 2020 công ty sẽ mua thêm 2 chiếc tàu để phục vụ chiến lược mở rộng và kinh doanh của công ty.

anh uoc

Cổ đông Trịnh Văn Ước - Bắc Ninh.

Cổ đông Trịnh Văn Ước đến từ Bắc Ninh cũng đã ngồi tại nhà và tham dự đại hội. Ông có đặt câu hỏi tới đoàn chủ tịch về chiến lược phát triển nhà quay (một dự án trọng điểm của Bytesoft) trong năm 2020.

Ông Trần Anh Vương cũng chia sẻ thêm: “Mô hình nhà quay nổi trên mặt nước độc đáo của chúng ta vô cùng khác biệt trên thế giới  Mô hình nhà quay 360 độ chúng ta đã đăng ký bản quyền tại Việt Nam và Trung Quốc Chúng tôi dự kiến phát triển nhà quay phục vụ cho các khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng trên nhiều địa điểm trong nước và nước ngoài.”

anh duy

Cổ đông Nguyễn Trường Khánh Duy - Hồ Chí Minh.

Cổ đông Nguyễn Trường Khánh Duy tại Hồ Chí Minh cũng đã ngồi tại nhà và đặt câu hỏi trực tiếp tại đại hội thông qua video call.

Anh Duy: “Hiện nay dự án Jobbooking và Bvote đang được đánh giá là dự án kỳ lân, vậy có cần đốt nhiều tiền như Uber, Grab để chiếm lĩnh thị trường hay không”

Ông Đoàn Đức Mạnh (Chủ tịch HĐQT Bytesoft) chia sẻ thêm: “ Trong báo cáo tài chính dự án Jobbooking và Bvote sử dụng tương đối ít chi phí. Với mỗi dự án mà bytesoft phát triển sẽ không sử dụng chiến lược đốt tiền như các kỳ lân Uber, Grab để chiếm lĩnh thị trường mà chúng ta sẽ đi vào tạo ra giá trị kinh doanh ngay. Ví như dự án Bvote ngay khi mà chúng ta tạo ra đã lựa chọn tạo ra doanh thu ngay trong các cuộc thi bình chọn.”

ĐHĐCĐ Bytesoft 2020 sẽ trở thành chuẩn mực dành cho các doanh nghiệp trong mùa đại dịch

Theo khảo sát nhanh sau đại hội, có tới 95% cổ đông hài lòng với ĐHĐCĐ trực tuyến của Bytesoft năm 2020. Ông Trần Anh Vương đánh giá: “Lần đầu tiên cổ đông có thể thực hiện biểu quyết trực tuyến và họp online điều này sẽ tạo ra tiêu chuẩn cũng như chuẩn mực để hàng trăm, hàng ngàn đại hội sắp tới. Nhiều doanh nghiệp không cần chờ đại dịch kết thúc mà có thể tận dụng công nghệ để tổ chức trực tuyến ngay bây giờ.”

GỌI 19002863 ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

GIẢI PHÁP HỌP CỔ ĐÔNG TRỰC TUYẾN BVOTE VÀ DEMO MIỄN PHÍ