Con người là yếu tố cốt lõi của một đất nước nhưng luật pháp mới chính là thước đo sự văn minh, tiến bộ của mỗi quốc gia. Việc ứng dụng Blockchain vào luật pháp đã đem lại cho mỗi quốc gia những lợi ích to lớn riêng biệt, đặt ra một “chuẩn luật pháp” của kỷ nguyên công nghệ số.

Pháp luật là thứ duy nhất luôn hiện hữu trong mọi hoạt động của đời sống con người và kết nối mọi giao thức của con người theo một tiêu chuẩn chính thống, buộc ai cũng phải tuân theo.  Bởi thế, một xã hội muốn văn minh, một đất nước muốn tiến bộ thì buộc hệ thống luật pháp phải thật công bằng.

Ứng dụng Blockchain đã biến lý thuyết tưởng như xa vời đó thành hiện thực, đem lại những lợi ích to lớn cho các hoạt động của nhà nước hay cộng đồng. Tờ Economist tháng 6/2017 dẫn một khảo sát của IBM cho thấy 9 trên 10 các cơ quan nhà nước trên thế giới được hỏi thừa nhận có kế hoạch đầu tư vào blockchain để quản lý việc tuân thủ pháp luật của các tổ chức trong những năm tới.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Blockchain là gì? Ứng ụng thực tế của công nghệ Blockchain

Ứng dụng của Blockchain vào Tài Chính Ngân

Ứng dụng công nghệ Blockchain trong Truy Xuất Nguồn Gốc

Ứng dụng công nghệ Blockchain trong Thành phố thông minh IoT

Ứng dụng công nghệ Blockchain vào thương mại điện tử

Ứng dụng Blockchain vào Giáo Dục

Ứng dụng blockchain vào Xuất nhập khẩu

Ứng dụng của Blockchain là gì


 Ứng dụng Blockchain trong cộng đồngblockchain trong luat phap - bytesoft

Ứng dụng Blockchain trong cộng đồng

Hợp đồng thông minh, một ứng dụng của công nghệ Blockchain đang được nhiều công ty thử nghiệm để giảm thiểu thủ tục trong quá trình mua bán nhà hay hợp đồng lao động thay thế cho luật sư và tòa án như hiện nay.

 

Các luật sư có lẽ chưa lo lắng vì hợp đồng thông minh vẫn còn là một khái niệm mới lạ, nhưng điều này có thể thay đổi sớm, đặc biệt là khi các tiểu bang như Arizona thông qua luật xác nhận hợp đồng thông minh là hợp lệ.

XEM THÊM

Ứng dụng công nghệ Blockchain trong truy xuất tài sản

Ứng dụng công nghệ Blockchain vào vận tải, logistic

Ứng dụng Blockchain trong Doanh Nghiệp

Bvote - Hệ thống đánh giá tín nhiệm online, bình chọn trên nền tảng Blockchain

Ứng dụng Blockchain vào Pháp Luật

Ứng dụng Blockchain trong nhà nước

ung dung blockchain trong chinh phu - bytesoft

Ứng dụng Blockchain trong nhà nước

★       Trong bầu cử

Có đến hai đại diện tiêu biểu là 2 cường quốc Mỹ và Nga đều triển khai ứng dụng Blockchain ở cấp chính phủ. Ai cũng hiểu điều quan trọng nhất trong bầu cử chính là đảm bảo về tính bảo mật, công khai và minh bạch trong toàn bộ tiến trình diễn ra bầu cử, quá trình kiểm phiếu để đưa ra kết quả chính xác tuyệt đối. Blockchain sẽ giải quyết tất cả những bất cập đó, chính thức bước chân vào cuộc bầu cử năm 2018.

★      Trong quản lý đất đai

Có vô vàn các đại diện tiêu biểu, các quốc gia đã thức thời ứng dụng Blockchain tăng tính minh bạch, công khai cho việc quản lý đất đai:

+ Ukraine sẽ dùng blockchain để quản lý việc đăng ký đất nông nghiệp do hệ thống hiện tại có nhiều lỗ hổng, dễ bị lợi dụng để lừa đảo hoặc dẫn đến tranh chấp về quyền sở hữu.

+ UK Land Registry đã đưa ra kế hoạch với tên gọi "Digital street" nhằm nghiên cứu, thử nghiệm việc đăng ký thông tin sở hữu, chuyển đổi và giao dịch nhà đất sử dụng công nghệ Blockchain.

+Georgia gần đây đã chuyển việc đăng ký quyền sở hữu đất sang blockchain và hệ thống này hiện đang xử lý 160.000 hồ sơ. Bộ trưởng Tư pháp Georgia Thea Tsulukiani cho rằng blockchain sẽ giúp công dân nước này “ngủ ngon” mà không phải lo về quyền sở hữu đất đai, ngụ ý sẽ không có gian lận hay tiêu cực trong quy trình quản lý.

+ Thụy Điển cũng đang thử nghiệm việc quản lý đất đai dựa trên blockchain.

✅ DỊCH VỤ LẬP TRÌNH BLOCKCHAIN ỨNG DỤNG TRONG PHÁP LUẬT

Bytesoft Việt Nam với hơn 5+ kinh nghiệm trong gia công phần mềm và là đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ Blockchain tại Việt Nam.

Chúng tôi đem tới dịch vụ lập trình các ứng dụng Blockchain vào pháp luật.

Nếu bạn có ý tưởng và muốn hiện thực hóa chúng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

✅ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP 

Ứng Dụng Blockchain Trong Luật Pháp Là Gì

Ứng dụng Blockchain vào luật pháp đã đem lại cho mỗi quốc gia những lợi ích to lớn riêng biệt, đặt ra một “chuẩn luật pháp” của kỷ nguyên công nghệ số

Ứng Dụng Blockchain Trong Ngân Hàng Là Gì

Ứng dụng blockchain mang đến cho các ngân hàng đó là hệ thống nhận diện khách hàng dựa trên sổ cái phân tán.

Ứng Dụng Blockchain Trong Giáo Dục

Ứng dụng Blockchain trong giáo dục, hoàn thiện bộ máy giáo dục, thậm chí giảng dạy cho chính công dân của mình.

Ứng dụng Blockchain Vào Truy Xuất Nguồn Gốc

Công nghệ Blockchain có đặc điểm là không thể thay đổi, bảo mật gần như tuyệt đối. Chính vì thế, nếu áp dụng công nghệ này vào việc chứng thực nguồn gốc hàng hóa 
 

✅ CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ LÀM MỌI THỨ TỐT HƠN.

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ MIỄN PHÍ