Trong thời gian vừa qua từ khóa Blockchain đang được rất nhiều người thảo luận tìm kiếm. Vậy thực sự công nghệ Blockchain có ứng dụng gì? Và nếu bạn muốn viết một ứng dụng Blockchain thì tìm kiếm công ty cung cấp dịch vụ lập trình ứng dụng Blockchain ở đâu?

Hãy cùng tôi đi hết bài viết này bạn sẽ giải đáp được tất cả thắc mắc của mình!

✅ BLOCKCHAIN LÀ GÌ?

Blockchain (chuỗi khối) tên ban đầu là blockchain hay cuốn sổ cái  là một cơ sở dữ liệu phân cấp lưu trữ thông tin được liên kết với nhau bằng mã hóa và có khả năng mở rộng theo thời gian.

Các khối thông tin này hoạt động độc lập theo thời gian và chúng có thể mở rộng theo thời gian. Và điều đặc biệt là chúng được quản lý bởi những người tham gia vào hệ thống chứ không qua bất kỳ đơn vị trung gian nào.

blockchain la gi bytesoft

Blockchain là gì ?

Blockchain hay còn gọi là công nghệ chuỗi khối là một trong những yếu tố chính tạo nên sự thành công của đồng bitcoin. Sự quan tâm của giới tài chính công nghệ đến blockchain chính là nguyên nhân dẫn đến sự tăng giá liên tục của bitcoin vào năm 2017. Vậy điều gì khiến công nghệ này có giá trị đến vậy ?

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Trước hết blockchain giải quyết vấn đề xác nhận thông tin. Cụ thể là hệ thống blockchain ghi lại tất cả mọi giao dịch được diễn ra và tất cả mọi người có mặt trên hệ thống đều được thấy và có quyền xác minh tính chính xác của giao dịch đó. Mọi thông tin, giao dịch đều được lưu giữ trong các block hay còn gọi là khối trong một chuỗi thời gian. Và điểm ưu việt của blockchain chính là đảm bảo việc các khối đã được ghi lại.

Việc giả mạo hoặc thay đổi thông tin trong blockchain là gần như là không thể. Khi mỗi một khối xuất hiện, cả hệ thống sẽ được thông báo và điều này đảm bảo tính minh bạch và công bằng của thông tin. Hệ thống blockchain gồm hàng trăm đến hàng triệu máy tính cá nhân khiến cơ sở dữ liệu không chỉ phân cấp mà còn phân tán độc lập. Điều này có nghĩa là không có máy chủ và mọi người trong hệ thống đều có quyền hạn tương đương. Chính bởi vậy, việc ngừng hoạt động của một máy không làm ảnh hưởng đến hệ thống chung.

Nếu bạn còn đang băn khoăn về Blockchain thì hãy xem qua bài viết "Blockchain là gì? Ứng dụng của Blockchain trong thực tế". Tôi nghĩ bạn sẽ hiểu tương đối kỹ về Blockchain sau khi đọc bài viết này đấy!
 

✅ ĐIỂM ĐẶC BIỆT KHIẾN CÁC ỨNG DỤNG BLOCKCHAIN ĐƯỢC ƯU ÁI

Có lẽ Blockchain kể từ khi ra đời tới nay luôn gây ra nhiều tranh cãi, nhưng không vì thế mà Blockchain bị chững lại bằng chứng là nó đang dần khẳng định được vị trí của mình trong cộng đồng với rất nhiều ông lớn như IBM, Microsoft, Amazon, Facebook... nhảy vào cuộc chơi nghiên cứu các ứng dụng của Blockchain.

Các ứng dụng Blockchain về cơ bản được ưu ái hơn rất nhiều so với các ứng dụng thường nhờ các điểm nổi bật của công nghệ Blockchain:

- Tính minh bạch: Mọi thông tin sẽ được kiểm tra bởi các thành viên trong mạng lưới. Nhờ đó mà thông tin đảm bảo được tính minh bạch và công khai.

- An toàn, bảo mật và không thay đổi: Tất cả thông tin đã được lưu trữ trong hệ thống Blockchain sẽ không thay đổi được. Nhờ đó dữ liệu được bảo mật và an toàn.

- Giảm thiểu, hạn chế các vấn đề gian lận, lừa đảo.... vì vậy người ta ngày càng chuộc các ứng dụng Blockchain khi mà các ứng dụng thường vẫn còn nhiều lỗ hổng.

- Hạn chế chi phí: Với hợp đồng thông minh Smart Contract sẽ giúp các giao dịch được thực hiện một cách tự động nhanh chóng và hiệu quả. Loại bỏ cự can thiệp của bên thứ ba nhờ đó tiết kiệm được chi phí.

 

lap trinh phan mem blockchain-bytesoft

Lập trình phần mềm blockchain

✅ DỊCH VỤ LẬP TRÌNH ỨNG DỤNG PHẦN MỀM CÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN

Bytesoft là một trong những đơn vị công nghệ thông tin tại Việt Nam đi đầu trong lĩnh vực Blockchain.

Với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm đã thực hiện nhiều dự án, ứng dụng Blockchain.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ lập trình phần mềm, ứng dụng blockchain cho doanh nghiệp.

Hãy để chúng tôi giúp bạn biến ý tưởng trở thành hiện thực. 

Những dịch vụ lập trình Blockchain mà Bytesoft hiện cung cấp như:

- Lập trình phát triển các ứng dụng công nghệ Blockchain trong nhiều lĩnh vực: công nghiệp, nông nghiệp, y tế, giáo dục, logistic, ngân hàng, thanh toán, tài chính, doanh nghiệp....

- Xây dựng và phát triển các sàn tiền ảo dưới công nghệ Blockchain.

- Hỗ trợ các chủ đầu tư hiện thực hóa các ý tưởng ứng dụng công nghệ Blockchain.

- Xây dựng ứng dụng công nghệ Blockchain tại Việt Nam một cách chuyên nghiệp theo yêu cầu của chủ đầu tư.

✅ LÝ DO NÊN CHỌN DỊCH VỤ LẬP TRÌNH ỨNG DỤNG BLOCKCHAIN CỦA BYTESOFT

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Công Nghệ Blockchain Là Gì ? 

Đó là công nghệ lưu trữ và truyền tải thông tin bằng các khối liên kết với nhau và mở rộng theo thời gian. Các khối đều chứa đựng thông tin về thời gian khởi tạo và liên kết với các khối trước đó

Những Ưu Việt Của Công Nghệ Blockchain Là Gì ? 

Tính minh bạch; An toàn, bảo mật và không thay đổi; Giảm thiểu, hạn chế các vấn đề gian lận, lừa đảo; hạn chế chi phí

Bytesoft Cung Cấp Cấp Những Dịch Vụ Lập Trình Nào ? 

Lập trình phát triển các ứng dụng công nghệ Blockchain, Xây dựng và phát triển các sàn tiền ảo dưới công nghệ Blockchain, Hỗ trợ các chủ đầu tư hiện thực hóa các ý tưởng ứng dụng công nghệ Blockchain, Xây dựng ứng dụng công nghệ Blockchain tại Việt Nam một cách chuyên nghiệp theo yêu cầu của chủ đầu tư

Đặc Điểm Nổi Bật Của Blockchain Là Gì ? 

Tính minh bạch;  An toàn, bảo mật và không thay đổi; Giảm thiểu, hạn chế các vấn đề gian lận, lừa đảo; Hạn chế chi phí

- Chúng tôi có đội ngũ lập trình viên Blockchain chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm trong việc xây dựng và phát triển các ứng dụng Blockchain.

- Bytesoft luôn cập nhập những công nghệ mới và hiện đại nhất áp dụng để giúp các dự án đạt hiệu quả cao nhất.

- Chúng tôi cam kết đem tới cho chủ dự án mức chi phí tối ưu cho các sản phẩm Blockchain.

- Bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn Bytesoft vì chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7 để giúp bạn giải quyết những khó khăn, vướng mắc.

- Chúng tôi tự hào tạo ra ứng dụng Blockchain Bvote.vn là ứng dụng bình chọn, bỏ phiếu online trên nền tảng Blockchain và đã vinh dự được sử dụng làm hệ thống bình chọn cho cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2019.

Qua bài viết này hi vọng chúng tôi đã giúp bạn hiểu được những ứng dụng của Blockchain và các ứng dụng của Blockchain tại Việt Nam. Từ đó có hướng đi và nắm lấy cơ hội để giúp doanh nghiệp mình tăng trưởng và phát triển.

Nếu bạn đang cần thêm thông tin về các ứng dụng Blockchain và dịch vụ lập trình ứng dụng Blockchain cho doanh nghiệp mình thì đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ.

✅ CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ LÀM MỌI THỨ TỐT HƠN

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ MIỄN PHÍ!

Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết. Hẹn gặp lại bạn ở các bài viết tiếp theo!