Đã qua rồi cái thời “thổi giá”, hay lừa đảo một căn hộ bán cho nhiều người. Từ ngày Blockchain bước chân vào ngạch Bất động sản, mọi giao dịch nhà đất, bất động sản đều diễn ra minh bạch và đạt hiệu quả tối ưu mà không hề cần bên trung gian như trước. 

Xem thêm: Ứng dụng blockchain vào ngành vận tải

Thực trạng ngành Bất động sản

Ngành công nghiệp Bất động sản cũng luôn phải đối mặt với những khó khăn của riêng mình. Từ việc giá cả tăng vọt đến nguồn cung hạn chế; hệ thống hợp đồng dựa trên giấy tờ tốn rất nhiều thời gian, gây nhàm chán, thậm chí tiêu tốn thời gian quá nhiều để xử lý. 

Ung-dung-Block-chain-vao-bat-dong-san 1-1

Ứng dụng Blockchain vào Bất động sản

Tất cả điều đó sẽ được đáp ứng với công nghệ Blockchain, góp phần đặt nền móng mới cho ngành bất động sản. 

Xem thêm: ứng dụng Blockchain

Ứng dụng Blockchain vào bất động sản

Hãy suy nghĩ về một thế giới mà sở hữu bất động sản có thể được xác minh ngay lập tức và chắc chắn. Trong thế giới giả định này, vai trò đang ngày càng lớn hơn của các đại lý môi giới bất động sản về cơ bản sẽ gần như biến mất (hoặc bị giảm thiểu rất nhiều), thời gian để xác minh quyền sở hữu sẽ được loại bỏ và, quan trọng nhất, chi phí liên quan đến việc xác nhận quyền sở hữu đất thông qua bảo hiểm sẽ được giảm đáng kể. Các kỹ thuật viên cũng đang sử dụng blockchain để cố gắng thay thế quy trình phê duyệt các khoản vay thế chấp nhà ở phức tạp trên mức cần thiết hiện nay, để quá trình này có thể được giảm từ vài tuần xuống còn vài ngày.

Ung-dung-Block-chain-vao-bat-dong-san 2-1

Ứng dụng Blockchain vào bất động sản

Điều tâm đắc nhất là ứng dụng Blockchain vào bất động sản là không cần phụ thuộc vào bất kỳ một bên trung gian nào. Công nghệ Blockchain mới sẽ giúp người cần bán, người cần mua, người cần thuê hay người cho thuê trực tiếp liên hệ mà không cần qua bên thứ ba, từ đó giảm bớt chi phí cả người bán lẫn người mua. Hay nói một cách dễ hiểu sẽ không còn cần “cò” trong hoạt động mua bán bất động sản nữa.

Xem thêm:  Ứng dụng blockchain vào tài chính