Blockchain-1-0-1

Công nghệ Blockchain là gì  

Tại sao Blockchain 1.0 lại được coi là sự đột phá của công nghệ tài chính, thậm chí các chuyên gia đánh giá công nghệ này là « chìa khóa » cho chuyển đổi số và xây dựng nền tảng công nghệ thông tin tương lai ? 
Thật thú vị làm sao khi loài người chúng ta đã có các cuộc cách mạng khoa học như Neil Armstrong đặt chân lên mặt trăng từ thập kỷ 70, hay Steve Jobs từ hầm chứa gara của ba mẹ phát triển nên một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất của thế giới thế kỷ 21 mang tên Apple, .... Và không quá ngạc nhiên khi bắt gặp một bước ngoặt công nghệ đột phá mới, xuất hiện đầy bất ngờ trước thềm kỷ nguyên số 4.0, chính là Blockchain. 
 

✅ Blockchain 1.0 và Bitcoin 

Nhắc đến phiên bản Công nghệ Blockchain 1.0 đầu tiên, người ta sẽ nghĩ ngay đến Bitcoin, thậm chí còn hiểu nhầm 2 khái niệm này là một. Tại sao lại như vậy ? Một cách giải thích đơn giản nhất từ Zach Slayton, phó Chủ tịch Giải pháp kỹ thuật số của Collaborative Consulting, rằng đó là mối quan hệ khăng khít như cá với nước. 

Blockchain-1-0-va-Bitcoin

Blockchain 1.0 và Bitcoin

Đầu tiên, phải hiểu Bitcoin là một loại tài sản kỹ thuật số đầu tiên, một phát minh mới giải quyết được các vấn đề còn tồn đọng về giao dịch tiền tệ đã cản trở các nhà phát triển trong nhiều năm. Nhưng giống như việc cố gắng phát triển ứng dụng hiện đại trên hệ điều hành Windows 98, công nghệ của nó vẫn còn khá nguyên sơ, tập trung chính vào các giao dịch trên thị trường. Điều này chỉ giúp bảo đảm Bitcoin luôn là một loại tài sản có giá trị, thậm chí đạt ngưỡng cao nhất hiện nay, lên tới > 9,000 $ (tính đến tháng 5/2018).

Công nghệ Blockchain 1.0 đứng đằng sau sự thành công của đồng tiền ảo Bitcoin, hỗ trợ mọi giao dịch chuyển đổi tiền tệ, kiều hối và hệ thống thanh toán kỹ thuật số trong lãnh thổ tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng bằng các thuật toán về tiền tệ (ví blockchain). 

chờ đã

Bytesoft là công ty hàng đầu về lĩnh vực blockchain. Nếu bạn quan tâm hãy kết nối với chúng tôi để được tư vấn & báo giá miễn phí

✅ CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Blockchain là gì? Ứng dụng Công Nghệ Blockchain trong cuộc sống

Ứng dụng công nghệ Blockchain trong truy xuất tài sản

Ứng dụng công nghệ Blockchain vào vận tải, logistic

Ứng dụng Blockchain trong Doanh Nghiệp

Bvote - Hệ thống đánh giá tín nhiệm online, bình chọn trên nền tảng Blockchain

Ứng dụng Blockchain vào Pháp Luật

Ứng dụng của Blockchain là gì ?

✅ Blockchain 1.0 hoạt động như thế nào?

Blockchain-hoat-dong-nhu-the-nao

Blockchain 1.0 hoạt động như thế nào?

Cụ thể khi khách hàng muốn sử dụng Bitcoin để thanh toán dịch vụ hay hàng hóa, người dùng sẽ ra lệnh ghi chép và xác nhận giao dịch. Giao dịch sẽ được ghi lại một cách công khai thành những khối block được xếp vào chuỗi, và được xác nhận bởi những người sử dụng Bitcoin khác. Trung bình cứ 10 phút, một khối block mới được tạo ra và đính vào chuỗi Blockchain thông qua việc "đào" Bitcoin. Hiểu là, dựa vào giao thức của Bitcoin, cơ sở dữ liệu Blockchain được chia sẻ cho tất cả các máy tính tham gia vào hệ thống này. Mỗi máy tính được kết nối khi gia nhập mạng lưới này nhận một bản sao chép của Blockchain có chứa dữ liệu ghi chép lại và là bằng chứng cho việc một giao dịch được hoàn tất.

✅ CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Công nghệ Blockchain 3.0 là gì

Công nghệ Blockchain 2.0 là gì

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các Tính Năng Của Blockchain Là Gì ?

Tính lưu trữ dữ liệu, Tính bảo mật dữ liệu, Chất lượng dịch vụ

CÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN 4.0 LÀ GÌ ?

Công nghệ Blockchain 4.0 là phiên bản Blockchain mới nhất hiện nay. Nó cung cấp một môi trường định hướng doanh nghiệp, phục vụ việc tạo và chạy các ứng dụng, khẳng định vị trí hàng đầu của công nghệ Blockchain trong đời sống.

Công Nghệ Blockchain 2.0 Là Gì ?

Ứng dụng công nghệ Blockchain 2.0 đã từng bước chiếm lĩnh thị trường, là điểm sáng trong lĩnh vực Tài chính, Ngân hàng, giúp thay đổi cuộc sống con người và cách vận hành vốn có của Thị trường

Công Nghệ Blockchain 1.0 Là Gì ?

Công nghệ Blockchain 1.0 đứng đằng sau sự thành công của đồng tiền ảo Bitcoin, hỗ trợ mọi giao dịch chuyển đổi tiền tệ, kiều hối và hệ thống thanh toán kỹ thuật số trong lãnh thổ tiền điện tử

Rõ ràng, Bitcoin như một chú cá cần Blockchain (nước) để sống, nhưng ngược lại, nước thì lại không cần. Bitcoin cần Blockchain 1.0 để hoạt động, nhưng Blockchain lại chẳng cần Bitcoin để có giá trị. 

Vậy nên nếu bạn nhìn Blockchain qua lăng kính Bitcoin hay bất kỳ loại tiền ảo khác, chắc chắn sẽ bị giới hạn tầm nhìn về giá trị và tính hữu ích, hữu dụng của Blockchain. Bởi chỉ cần liên tưởng với loại tài sản khác (thay vì tiền điện tử), chắc chắn sẽ nhìn thấy tiềm năng vô hạn của nó. Chẳng nói đâu xa khi Blockchain ngày nay đang tạo nên những thay đổi ngoạn mục, chứng minh được giá trị thực tế đối với toàn cầu trong thời đại công nghệ số qua phiên bản Blockchain 2.0 và Blockchain 3.0. 

Hãy tiếp tục đón chờ những bài đọc của Bytesoft tiếp theo sớm nhất tại website