Gỗ và sản phẩm là ngành xuất khẩu quan trọng của Việt Nam và liên tục tăng trưởng cao trong thập kỷ qua. Kim ngạch xuất khẩu tăng từ 3.4 tỷ USD năm 2010 lên 8.432 tỷ USD vào năm 2017.

Chính vì vậy việc truy xuất nguồn gốc gỗ và ứng dụng công nghệ cao để xác định gỗ là điều kiện tiên quyết trong quá trình.

Hiện các nhà quản lý Việt Nam đang tìm hiểu rất kỹ về hiệp định VPA/FLEGT để ký kết hiệp định với EU mở ra một giai đoạn mới trong việc hợp tác giữa hai bên nhằm chống khai thác gỗ trái phép, tăng cường quản trị rừng, thúc đẩy thương mại gỗ hợp pháp.

Trong quá trình thực hiện, Hiệp định VPA/FLEGT phù hợp với đặc điểm chuỗi cung của Việt Nam và quy định của EU để xác minh, truy xuất nguồn gốc gỗ trong toàn bộ chuỗi cung ứng. Đây là căn cứ cho cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp giấy phép FLEGT cho các lô hàng gỗ và sản phẩm gỗ côn nghiệp hoặc gỗ thủ công của Việt Nam xuất khẩu sang EU.

Hãy cùng Bytesoft Việt Nam tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

LỢI ÍCH TỪ TRUY XUẤT NGUỒN GỐC GỖ

Với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay việc sử dụng giải pháp truy xuất nguồn gốc sẽ trở thành xu thế tất yếu.

Về phía nhà sản xuất: Giúp truyền tải thông tin về sản phẩm một cách đáng tin cậy tới nhà phân phối, tới khách hàng. Từ đó các doanh nghiệp tránh được tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và giúp quản lý sản phẩm tốt hơn.

Về phía nhà phân phối: Giúp nhà cung cấp yên tâm nhập hàng và tư vấn về sản phẩm cho khách hàng.

Về người tiêu dùng: Người tiêu dùng sẽ kiểm tra được nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm định mua một cách chi tiết và chính xác nhờ vậy mà có thể yên tâm mua sản phẩm.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

>>>Truy xuất nguồn gốc gỗ

>>>Truy xuất nguồn gốc sản phẩm

>>>Truy xuất nguồn gốc thực phẩm

QUY TRÌNH TRUY XUẤT NGUỒN GỐC GỖ

Để thực hiện một quy trình truy xuất hàng hóa, nhà cung cấp giải pháp sẽ tiến hành theo quy trình sau:

Bước 1: Tiến hành khảo sát

Về quy mô sản xuất từ trại giống,... đến nơi chế biến, vận chuyển và khi sản phẩm được sản xuất hoàn thiện ra thị trường.

Nhà cung cấp giải pháp sẽ theo dõi sát sao từng quá trình, công đoạn để hình thành sản phẩm đảm bảo cung cấp những thông tin tới khách hàng chính xác cụ thể.

Bước 2: Tiến hành lên quy trình truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Để đảm bảo truy xuất nguồn gốc người tiêu dùng cần biết được từng công đoạn, từng thời điểm của quá trình hình thành, chế biến và phân phối.

Bước 3: Xây dựng biểu mẫu truy xuất nguồn gốc

Mỗi doanh nghiệp cần xây dựng biểu mẫu để giúp thu thập các thông tin sản xuất, nguyên liệu phân bón, thuốc bảo vệ thực vật. Nhờ các biểu mẫu này sẽ giúp cung cấp đầy đủ thông tin nhất cho các bên cung cấp sản phẩm.

Bước 4: Thiết kế phần mềm truy xuất nguồn gốc

Theo đúng quy trình và biểu mẫu truy xuất nguồn gốc đã xây dựng của mỗi doanh nghiệp, hộ kinh doanh. Người dùng thực hiện đẩy đủ các thông tin mà nhà cung cấp muốn gửi tới khách hàng.

Bước 5: Đào tạo sử dụng phần mềm

Khi phần mềm mới triển khai sẽ sử dụng phần mềm truy xuất nguồn gốc hàng háo người dùng cần được hướng dẫn, đào tạo và có thể tiếp cận một cách dễ dàng.

Bước 6: Triển khai thực hiện và bảo hành

Nhà cung cấp phần mềm sẽ triển khai phần mềm trong thực tế. Hỗ trợ bảo hành đào tạo, hướng dẫn cho người sử dụng để đạt được hiệu quả cao nhất.

DỊCH VỤ THIẾT KẾ PHẦN MỀM TRUY XUẤT NGUỒN GỐC GỖ

Với 6+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công phần mềm Bytesoft tự tin cung cấp giải pháp phần mềm truy xuất nguồn gốc gỗ trên công nghệ Blockchain.

Nếu quý doanh nghiệp đang mong muốn thiết kế phần mềm truy xuất nguồn gốc gỗ thì đừng ngần ngại liên hệ Bytesoft để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Hi vọng qua bài viết này bạn đọc đã có thêm những thông tin hiểu biết về quy trình truy xuất nguồn gốc gỗ để có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm gỗ Việt Nam trên trường quốc tế.

Để được TƯ VẤN  miễn phí về DỊCH VỤ THIẾT KẾ PHẦN MỀM TRUY XUẤT NGUỒN GỐC vui lòng LIÊN HỆ ngay với BYTESOFT

Bộ phận kinh doanh của Bytesoft sẽ giải đáp thắc mắc và yêu cầu của Qúy doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất!

Hotline: 02477700888 - Email: info@bytesoft.net