Trong quá trình tìm kiếm thông tin để thiết kế website cho doanh nghiệp có lẽ bạn đã nghe qua từ "web chuẩn seo". Nó có nghĩa là gì và có quan trọng khi bạn muốn thiết kế website cho doanh nghiệp mình không? Và những tiêu chí nào đánh giá đó là cách thiết kế web chuẩn seo.

Hãy cùng tôi tìm hiểu những thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO LÀ GÌ?

thiet ke web chuan seo - bytesoft 1

Web chuẩn SEO là những trang web được thiết kế một cách tối ưu giúp cho Google dễ dàng thu thập dữ liệu, hiểu được nội dung của website. Nhờ đó Google Bot sẽ đánh giá website bạn tốt và đem lại thứ hạng cao cho website của bạn trên công cụ tìm kiếm Google.

Thiết kế web chuẩn seo là công đoạn lập trình, tối ưu, thiết kế code website để hoàn thiện sản phẩm dựa trên những ý tưởng của bạn và những tiêu chí chuẩn seo Google. Từ đó website được hoàn thành và tối ưu nhất dành cho công việc seo website trên Google và trải nghiệm người dùng.

TẠI SAO CẦN THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO

seo-image

Rất nhiều người trong chúng ta đều biết rằng thiết kế website chuẩn seo sẽ giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy chúng ta trên công cụ tìm kiếm Google so với các đối thủ khác do website chúng ta được xếp hạng cao hơn khi người dùng tìm kiếm thông tin về sản phẩm, về website chúng ta.

Nếu để ý kỹ hơn chúng ta sẽ thấy được rất nhiều lợi ích giá trị từ việc có trong tay một website chuẩn SEO:

- Với một website chuẩn SEO nó phải tối ưu rất nhiều thứ về code web, giao diện, tốc độ tải trang, các lỗi, trải nghiệm người dùng UX/UI... từ đó sẽ đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, tăng tỉ lệ chuyển đổi trên website.

- Website bạn trở nên thân thiện với bộ máy tìm kiếm Google, khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm ra website của bạn. Theo thống kê mới nhất nếu website bạn top 1 Google thì sẽ nhận được 35% click của tổng lượng tìm kiếm với từ khóa đó, vị trí thứ 2 15% và sẽ giảm dần cho đến top 10.

- Tiết kiệm chi phí quảng cáo do bạn sẽ nhận được những truy cập Organic Traffic, truy cập miễn phí từ Google mà không mất tiền chạy quảng cáo.

VẬY NHƯ THẾ NÀO LÀ WEBSITE CHUẨN SEO

Hiện nay để tối ưu SEO người làm chủ yếu dựa vào các thuật toán tìm kiếm của Google làm chuẩn. Tức là việc tối ưu website trên các bộ máy tìm kiếm cụ thể là ông lớn Google, Bing hay ở Việt Nam có Cốc Cốc.

Hướng tới mục  tiêu tối ưu trải nghiệm người dùng Google sử dụng rất nhiều thuật toán tìm kiếm sắp xếp để đánh giá một website mục đích cuối cùng là đem tới cho người dùng thông tin chính xác nhất, đáp ứng tốt nhất truy vấn của người dùng. Từ đó người dùng hiển nhiên sẽ yêu thích và tin tưởng Google.

Vậy tiêu chí nào để đánh giá một website chuẩn seo. Hãy cùng tôi điểm qua một số tiêu chuẩn dành cho web chuẩn seo nhé!

Chờ đã

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty thiết kế website chuẩn SEO chuyên nghiệp uy tín thì đừng ngần ngại liên hệ Bytesoft. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn một cách tận tình và tất nhiên nó miễn phí!

CHECKLIST 10 TIÊU CHUẨN DÀNH CHO THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO

1. Title và Description là duy nhất cho tất cả các trang 

Mỗi trang web của bạn kể cả trang chủ chỉ nên có một tiêu đề và mô tả duy nhất không trùng lặp với bất cứ trang nào trên website.

Với title thì nó chỉ nên chứa 60-65 ký tự. Còn Meta Descriptions thì chứa khoảng 300 ký tự. Và nhớ tuyệt đối không được nhồi nhét từ khóa vào hai mục này. Hãy làm nó chứa từ khóa một cách tự nhiên nhất có thể.

tieu de va mo ta web chuan seo - bytesoft

2. URL rõ ràng

url website

Các URL của trang web - permanent links là các chữ chứa trong url trang web và được phân cách bởi dấu gạch ngang. Hãy nhớ rằng url càng ngắn và chứa từ khóa chính là tối ưu nhất.

3. Tốc độ tải trang nhanh

Google-PageSpeed-Insights- toc do tai trang website - bytesoft

Việc có một website mà tốc độ tải trang vô cùng chậm là điều mà các công cụ tìm kiếm hay bất kỳ người dùng đều không muốn. Còn những website có tốc độ tải trang nhanh thường rất thân thiện và được bộ máy tìm kiếm đánh gái cao, người dùng cũng sẽ yêu thích điều này.

Vì vậy Google đã đưa ra thuật toán đánh giá về tốc độ tải trang của các website như một yếu tố xếp hạng. Vì vậy những website có tốc độ tải chậm sẽ bị đánh giá kém và có thứ hạng thấp hơn.

4. Nội dung content hấp dẫn độc đáo

noi dung hap dan nguoi dung - bytesoft

Nội dung trên trang web của bạn là duy nhất và không trùng lặp với bất kỳ trang web nào trên internet. Tất cả các trang đều có nội dung hữu ích cho người dùng.

Đã từng có thời gian các website copy nội dung từ các trang web khác và tất nhiên nó sẽ không phải là một website chuẩn seo google.

Phía Google cũng đã đưa ra thuật toán đánh giá nội dung kém chất lượng, nội dung trùng lặp, nội dung copy từ website khác... khiến cho các website có hành vi copy bài sẽ không được xếp hạng cao trên kết quả tìm kiếm Google.

5. Các hình ảnh chuẩn SEO

toi uu hoa hinh anh cho website - bytesoft

Về cơ bản thì google chỉ đọc được nội dung chữ. Tuy nhiên một website muốn đẹp và hấp dẫn với người dùng sẽ cần thêm hình ảnh, video, audio... để làm cho nội dung của bạn trở nên thú vị và dễ đọc hơn.

Một điều mà bạn cần lưu ý đó là nên tối ưu hóa kích thước hình ảnh trước khi upload lên website. Tôi thường sử dụng tinypng.com để nén ảnh chúng rất tuyệt vời và nó miễn phí!

Bạn nên đặt tên và sử dụng thẻ ALT cũng như tối ưu thẻ geo tag cho hình ảnh để đạt được sự tối ưu nhất khi seo hình ảnh.

6. Bố cục trang rõ ràng và dễ sử dụng

Với các trang web sẽ thường có bố cục như sau:

Menu

Header

Banner/Slide

Breadcrumb Menu

Page Title

Các Thẻ Heading

Image

Văn bản được định dạng tốt và dễ đọc hơn nhờ sự phân chia khi sử dụng thẻ heading và sub headings.

Thông tin tác giả

Footer.

Có nhiều yếu tố giúp một website chuẩn seo nhưng bố cục sau là cần thiết để giúp website bạn được tối ưu hơn với các bộ máy tìm kiếm.

7. XML Sitemap và tệp Robots.txt

Robots-txt-sitemap-1024x488

XML Sitemap giúp Google hiểu được cấu trúc của website khi nó tiền hành thu thập thông tin. khi Google tiến hành thu thập dữ liệu một trang web nó sẽ truy cập vào sơ đồ trang web sitemap để đọc lần lượt nội dung trong sơ đồ.

Còn nếu bạn không muốn Google truy cập, index trang nào thì chỉ cần sử dụng tệp Robots.txt. Nó sẽ báo cho Google biết là các trang nào bot không được index và truy cập.

8 Giao diện tương thích Reponsive với nhiều thiết bị

tuong thich voi nhieu thiet bi - bytesoft

Trang web của bạn cần được thiết kế tối ưu cho tất cả các thiêt bị người dùng từ PC, Tablet và Smartphone. Điều này giúp cho họ có được trải nghiệm tốt hơn khi truy cập website của bạn.

9. Tiêu chí về Domain

Chọn tên miền có chứa từ khóa hoặc liên quan tới nội dung website nếu chứa được từ khóa chính trong lĩnh vực cần seo càng tốt. Ví dụ thietkeweb.com

Tên miền mà càng có thời gian sử dụng đăng ký lâu sẽ được đánh giá cao hơn.

10. Hosting

Hosting cần có tốc độ tải nhanh, bảo mật tốt và ổn định cao.

Hosting nên đặt ở quốc gia mà bạn đang hướng tới người dùng ở đó.

11. Thiết kế web chuẩn SEO W3C

SEO W3C

Thiết kế web chuẩn W3C là thuật ngữ được nhiều người trong lập trình web nhắc tới bởi nó tác động tương đối nhiều tới SEO và khả năng bảo mật của website.

W3C - World Wide Web Consortium là phương thức giúp hướng dẫn các nhà phát triển web tạo ra giao thức và các hướng dẫn mà đảm bảo sự tăng trưởng lâu dài của web.

Nếu muốn biết website của mình đã chuẩn w3c chưa hãy vào check W3C validator.w3.org để check nhé.

SOẠN THẢO NỘI DUNG CHUẨN SEO CHO WEBSITE

Nội dung là yếu tố quan trọng được Google quan tâm khi tiến hành đánh giá xếp hạng website. Vì vậy để có được sự đánh giá cao từ Google website bạn cần có nội dung chuẩn SEO.

1. Nội dung cho website

Title, URL, Keywords và Description cần có nội dung liên quan tới nhau.

Title nên chứa từ khóa chính và càng gần đầu càng tốt. 

Từ khóa nên xuất hiện ít nhất 3-4 lần trong bài và trong 150 từ đầu tiên và 150 từ cuối cùng của văn bản

Chỉ duy nhất có 1 thẻ H1 là tiêu đề của bài viết. Sử dụng thêm các thẻ H2, H3....

Thêm Title và Alt trong hình ảnh sẽ được đánh giá cao hơn.

Cần đa dạng nội dung cho website hình ảnh, video, audio... một cách hợp lý

Cần có các nút Call To Action kêu gọi người dùng hành động thực hiện điều gì đó.

Nên sử dụng thêm bảng Table Of Contents để giúp điều hướng người dùng tới nội dung họ muốn nhanh hơn.

2. Nội dung cần mang giá trị và trải nghiệm cho người dùng

- Cung cấp đầy đủ thông tin một cách chính xác rõ ràng và dễ hiểu.

- Nội dung cần mới mẻ, cuốn hút và được trình bày nổi bật hơn so với các trang web khác.

- Chọn các nội dung dễ và ít bị cạnh tranh để tiến hành SEO trước.

- Sử dụng các liên kết nội bộ để dẫn người dùng tời các bài viết liên quan và hữu ích cho họ.

- Chia sẻ bài viết lên mạng xã hội để lan tỏa nội dung tới tay người tiêu dùng.

- Trình bày nội dung một cách khoa học mạch lạc với người dùng.

THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO CHO DOANH NGHIỆP SẼ TẠO RA KHÁC BIỆT GÌ

benefits-of-seo

Hầu hết những CEO, chủ doanh nghiệp nhỏ và các webmaster đều không hiểu được tại sao lại cần một website chuẩn seo, các kiểm tra website chuẩn seo và những nỗ lực để giúp website thân thiện hơn với Google.

1. Tăng lượng Organic Traffic truy cập vào website

Với một website chuẩn seo sẽ giúp gia tăng đáng kể lượng traffic từ các công cụ tìm kiếm vì nó sẽ giúp website bạn có thứ hạng cao hơn trên trang kết quả của Google SERPS.

Người dùng có xu hướng sử dụng công cụ tìm kiếm chọn 1 trong 5 kết quả đầu tiên khi tìm kiếm một truy vấn, bạn sẽ thấy được giá trị nếu website mình có thứ hạng cao trên Google.

2. Website thân thiện hơn với người dùng

SEO website chuyên nghiệp sẽ không chỉ giúp tối ưu bộ máy tìm kiếm mà nó còn tốt cho cả người dùng. Hãy nghĩ về nguyên lý nền tảng của Google nó lấy người dùng làm trọng tâm, Google hàng năm liên tục tung ra những cải tiến mục đích duy nhất để tăng sự hài lòng và chính xác của thông tin khi người dùng sử dụng.

Nên việc bạn áp dụng các nguyên tắc trong chuẩn SEO sẽ giúp cho website của bạn chuyên nghiệp và nâng cao trải nghiệm với người dùng.

3. Gia tăng uy tín cho thương hiệu và tiết kiệm chi phí

Ngoài gia tăng doanh thu thì không nhiều chủ doanh nghiệp hiểu được rằng việc trang web doanh nghiệp của bạn xuất hiện ở đầu tiên trên các trang tìm kiếm Google, Bing, Yahoo sẽ tạo ra sự tin tưởng cực lớn với người tiêu dùng qua đó gia tăng nhận thức và uy tín của thương hiệu.

Thật sự tuyệt vời khi hàng ngày có hàng tá người truy cập vào website của doanh nghiệp bạn mà bạn không phải trả phí cho Google Adwords, Facebook Ads hay nhiều hình thức Marketing Online khác. Xét về lâu dài sẽ giúp doanh nghiệm bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

4. Hiểu được khách hàng muốn gì

Thông qua những từ khóa truy vấn truy cập vào website bạn sẽ hiểu và phân tích được hành vi của khách hàng.

Cách họ vào trang web của bạn?

Họ truy cập vào trang web của bạn từ nguồn nào

Họ ở đó có lâu không?

Họ rời đi ở trang nào?

Trang nào có nội dung chưa tốt

Bạn sẽ có một bản đồ hành vi của khách hàng để điều chỉnh trang web của bạn sao cho phù hợp với hành vi khách hàng qua Google Analytics. Hãy phân tách từng segment trong Analytics nó sẽ giúp bạn biết được khách hàng bạn đang làm gì trong website của mình. Ngoài ra bạn có thể cài heatmap bản đồ nhiệt để biết được hành vi khách hàng trên website.

5. Thân thiện tối ưu website với thiết bị di động.

Một trang web thân thiện với thiết bị di động sẽ được xếp hạng tốt khi người dùng sử dụng mobile để tìm kiếm. 

Ngày nay với thời gian sử dụng smartphone vô cùng lớn nó sẽ mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp khi người dùng chủ yếu tìm kiếm thông tin và mua hàng qua sản phẩm qua website.

KẾT LUẬN

Một website chuẩn SEO sẽ là điều kiện cần để website của bạn có được kết quả xếp hạng cao trên SERPS. Và tất nhiên bạn sẽ nhận được nhiều organic traffic từ các công cụ tìm kiếm.

Hi vọng qua bài viết này bạn đã hiểu được Web chuẩn SEO là gì? các kiểm tra web chuẩn SEO cũng như hiểu được thiết kế web chuẩn seo cần có những gì. Mong rằng những thông tin này hữu ích đối với bạn.

THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO Ở ĐÂU TỐT HÀ NỘI, TPHCM

Bytesoft tự hào là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp dịch vụ thiết kế web chuẩn seo hoàn thiện đầy đủ giúp đẩy nhanh thương hiệu của công ty trên công cụ tìm kiếm Google.

Ở Bytesoft chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế web trọn gói chuyên nghiệp với nhiều ưu điểm như:

- Lập trình website chuẩn SEO W3C

- Thiết kế giao diện độc quyền phù hợp với màu sắc thương hiệu và nhận diện của từng doanh nghiệp.

- Trải nghiệm người dùng UX/UI được nghiên cứu vô cùng kỹ lưỡng giúp ngôi nhà online của bạn đẹp lung linh và sang trọng.

- Tốc độ tải trang nhanh và dạt chuẩn.

- Tư vấn thiết kế website một cách miễn phí.

- Bảo hành liên tục trong vòng 12 tháng và hỗ trợ update nâng cấp về sau với mức phí ưu đãi.

bytesoftvn

Chờ đã

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty thiết kế website chuẩn SEO chuyên nghiệp uy tín thì đừng ngần ngại liên hệ Bytesoft. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn một cách tận tình và tất nhiên nó miễn phí!

Ngoài ra Bytesoft còn cung cấp dịch vụ:

- Viết phần mềm ứng dụng theo yêu cầu.

- Thiết kế app, ứng dụng mobile theo yêu cầu.

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ LÀM MỌI THỨ TỐT HƠN

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ MIỄN PHÍ