Phần mềm quản lý chuỗi nhà hàng

Phần mềm hỗ trợ cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chuỗi nhà hàng ăn uống. Giúp quản lý danh mục nhà hàng, quản lý bán hàng, quản lý nhập hàng, quản lý định lượng… Đây là phần mềm rất hữu ích và đáp ứng hầu hết các nhu cầu của khách hàng.

Tài liệu hướng dẫn: 24 Chia sẻ:
Chi tiết sản phẩm

Phần mềm quản lý chuỗi nhà hàng Bytesoft

Vận hành kinh doanh chuyên nghiệp theo phương thức của nhà hàng 5 sao

QUẢN LÝ TOÀN DIỆN

Dễ dàng theo sát mọi hoạt động kinh doanh của nhà hàng. Hỗ trợ toàn bộ quy trình từ việc ghi order cho đến chế biến và thanh toán, giúp tăng 50% năng suất phục vụ và loại bỏ hoàn toàn các sai sót của quy trình thủ công.

DỄ SỬ DỤNG

Thao tác đơn giản với giao diện thân thiện, rõ ràng. Phần mềm thích hợp với tất cả các loại hình nhà hàng hiện nay ở Việt Nam như: nhà hàng Á-Âu, nhà hàng ăn nhanh, quán cafe, quán bia/nhậu...

BÁO CÁO CHÍNH XÁC

Cập nhật mọi biến số kinh doanh cũng như tổng hợp số liệu với nhiều loại báo cáo. Đưa ra số liệu chính xác và chi tiết, làm cơ sở vững chắc để xây dựng chiến lược kinh doanh cho doanh nghiệp.

HỖ TRỢ TẬN TÌNH

Bên cạnh việc chăm sóc các khách hàng trong quá trình sử dụng phần mềm như hướng dẫn hay xử lý sự cố, Bytesoft còn đặc biệt hỗ trợ tư vấn và thiết kế thêm các tính năng đặc biệt theo yêu cầu riêng của khách hàng.

Quản lý thực đơn

Thiết lập và tùy chỉnh thực đơn trực tiếp trên hệ thống

Quản lý sử dụng nguyên liệu

Cho phép tính toán chính xác lượng nguyên liệu sử dụng trong ngày/tháng theo định lượng của quy định trước

Quản lý khách hàng

Lưu thông tin và quản lý số lượng khách hàng theo tên, theo bản

Quản lý thu chi

Bao quát tình trạng tài chính của nhà hàng, cụ thể như doanh thu, lãi xuất, công nợ của nhà cung cấp...

Quản lý nhập xuất tồn

Theo dõi chi tiết việc nhập, xuất nhiên liệu theo nhà cung cấp

Báo cáo theo thời gian

Các báo cáo chi tiết và chuyên nghiệp về những danh mục quản lý trên được tính toán tự động đúng theo thời gian tương ứng. Dễ dàng theo thao tác và theo dõi.

 

Ngày nay việc sử dụng phần mềm quản lý trong các hàng quán đã trở nên ngày càng phổ biến, vì vậy việc tìm mua và sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng không ngừng gia tăng.


Tuy vậy các chủ nhà hàng thực sự đã biết liệu quán hàng nhà mình cần một phần mềm quản lý nhà hàng như thế nào, gồm các tính năng gì hoạt động ra sao, có phù hợp với quy mô của nhà hàng mình không.

 
Hay đơn giản chủ nhà hàng bạn còn băn khoăn có nên sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng hay không, quán nhỏ thì nên sử dụng phần mềm miễn phí để tiết kiệm chi phí hay nên đầu tư phần mềm bản quyền. Vậy đâu là phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất hiện nay.

 
Bytesoft Việt Nam sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thông tin này! Let’s go!

 
PHẦN MỀM QUẢN LÝ NHÀ HÀNG LÀ GÌ?

 

phan mem quan ly chuoi nha hang - bytesoft

 
Phần mềm quản lý bán hàng là phần mềm quản lý được xây dựng cho việc quản lý các nhà hàng/ chuỗi nhà hàng, quán ăn, quán cafe…. Giúp các chủ nhà hàng giải quyết được yêu cầu quản lý như kiểm soát hoạt động bán hàng, quản lý nhân viên, từng bộ phận kinh doanh, hàng tồn kho, doanh thu trong ngày. tháng năm….

 
Mà bên cạnh đó việc áp dụng phần mềm còn giúp nhà hàng có được những tác phong phục vụ chuyên nghiệp, hiện đại đem tới những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

 
VÌ SAO CẦN DÙNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ NHÀ HÀNG

 
Thông thường với các phục vụ truyền thống thì các nhân viên phục vụ sau khi ghi nhận yêu cầu từ khách hàng lên giấy hoặc sổ sẽ đưa tờ giấy tới quầy thu ngân và bếp để tiến hành chế biến theo thực đơn.

 
Với cách làm thủ công này sẽ tốn rất nhiều thời gian để hoàn thành một yêu cầu cho khách và những lúc cửa hàng quá đông khách thì mọi thứ gần như bị tê liệt.

 
Vậy câu hỏi đặt ra với các chủ nhà hàng là làm sao để quản lý nhà hàng hiệu quả, chính xác, khoa học cũng như tiết kiệm thời gian và chi phí?

 
Và đáp án chính là “Phần mềm quản lý nhà hàng” giải pháp thông minh giúp quản lý có thể cải tiến quy trình nhà hàng, nâng cao năng suất cũng như chất lượng phục vụ… tăng sự hài lóng và yêu mến của khách hàng đối với nhà hàng.

 
VỚI PHẦN MỀM QUẢN LÝ NHÀ HÀNG BẠN SẼ:

 
Điều hành quán nhà hàng ở mọi lúc, mọi nơi: Dù bạn ở bất cứ nơi đâu thì vẫn dễ dàng nắm được tình hình hoạt động của nhà hàng qua chiếc smartphone của mình: bạn sẽ biết được hôm nay có đông khách không, doanh thu thế nào, lãi lỗ bao nhiêu….

Kiểm soát sai lệch: Bạn sẽ biết được sự hao hụt nguyên liệu do đâu? Món ăn bị hủy quá nhiều, sai lệch khi in hóa đơn và tỏng tiền nhận được….

Kiểm soát tồn kho nguyên vật liệu: Chủ nhà hàng sẽ biết được liệu nguyên liệu nào sắp hết, nguyên liệu nào còn đủ , cần nhập thêm bao nhiêu nguyên liệu… thậm chí món ăn nào bán chay, sự thay đổi nhu cầu nguyên liệu…. để chủ nhà hàng chủ động về nhu cầu nguyên liệu, dự trù nguyên liệu một cách hợp lý.

Tiết kiệm chi phí quản lý, tăng tỷ lệ khách hàng cũ trở lại: Phần mềm quản lý thẻ thành viên điện tử, sẽ hỗ trợ tối đa các chương trình marketing, khuyến mãi, và tăng tỉ lệ khách hàng trở lại.

Giảm tối đa thời gian phục vụ: Giảm thiểu các nghiệp vụ, tự động hóa các quy trình từ bộ phận phục vụ, chế biến, chạy bàn cho tới thu ngân thanh toán.

Quản lý chuỗi nhà hàng, quán ăn một cách dễ dàng: Bạn có thể quản lý và nắm được tình hình hoạt động của từng chi nhánh, cửa hàng, cửa hàng nào đang hoạt động tốt, chi nhánh đào đang đem lại doanh thu tốt...

 

PHẦN MỀM PHÙ HỢP VỚI CÁC LOẠI HÌNH NHÀ HÀNG/QUÁN

 

phan mem quan ly chuoi nha hang phu hop voi cac loai hinh quan - bytesoft

Nhà hàng đặc sản

Quán café/chè/kem

Quán Nhậu/Lẩu/Nướng

Quán trà sữa

Quán thức ăn nhanh

Nhà hàng buffet

Quán Bar/Pub/Karaoke

Cơm văn phòng

Nhà hàng tiệc

 

TÍNH NĂNG CỦA PHẦN MỀM QUẢN LÝ NHÀ HÀNG

 

Tạo sơ đồ nhà hàng

Phần mềm quản lý nhà hàng sẽ cho phép bạn tạo được sơ đồ nhà hàng bao gồm số tầng, tạo phong, tạo các dãy bàn trong phòng và số chỗ ngồi trong mỗi bàn. Từ đó sẽ giúp bạn quản lý được tình trạng chỗ ngồi trong nhà hàng.

Gọi món bằng máy tính bảng và điện thoại thông minh

Phần mềm sẽ hỗ trợ việc đặt chỗ, phục vụ bố trí chỗ ngồi, cũng như hỗ trợ quản lý phục vụ nhiều bàn ăn cùng lúc.

Hỗ trợ gọi món bằng máy tính bảng, ipad, và các thiết bị smartphone.

In và truyền tải thực đơn xuống nhà bếp.

Quản lý thực đơn nhà hàng

Quản lý danh mục thực đơn: Tên thực đơn, giá bán, đơn vị tính, hình ảnh…

Phân loại theo thực đơn: Đồ ăn nhanh, ăn khai vị, đồ uống…

Hỗ trợ việc định lượng thực phẩm, chế biến thực đơn.

Quản lý kho nguyên liệu

Quản lý việc xuất nhập kho nguyên liệu.

Thống kê việc xuất kho, nhập kho.

Quản lý tình trạng thực tế nguyên liệu trong kho.

Quản lý thu chi

Hỗ trợ quản lý thu chi trong nhà hàng.

Quản lý tiền mà mỗi lần nhân viên ứng chuyển.

Quản lý doanh thu.

Quản lý thông tin khách hàng

Quản lý thông tin thành viên, khách hàng khách VIP, khách thường.

Thông tin khách hàng, tần xuất ghé thăm quán, thông tin điểm thưởng đã tích lũy.

Quản lý thông tin thẻ, mã khách hàng.

Quản lý nhân sự

Hỗ trợ quản lý thông tin chi tiết của từng nhân viên: Tên, Điện thoại, thời gian làm việc, chứng vụ, lương…

Tích hợp với máy chấm công để quản lý thời gian làm việc của nhân viên.

Theo dõi hiệu suất làm việc, KPI của từng nhân viên.

Bán hàng

Nhập món ăn cho khách gọi.

Tự động cộng tiền và chi phí của khách hàng.

Cho phép tích điểm và hỗ trợ % với các hành thân thiết.

Phân quyền cho chủ nhà hàng, các cấp quản lý và nhân viên

Phần mềm sẽ hỗ trợ phân quyền admin với quyền quản lý cao nhất, và sẽ tạo tài khoản cho các cấp quản lý, nhân viên với các chức năng được phân quyền.

Thêm, sửa ,xóa thay đổi thông tin nhân viên trên hệ thống.

Thống kê báo cáo

Thống kê báo cáo doanh thu theo thời gian linh hoạt ngày, tháng, năm.

Thống kê nguyên vật liệu.

Thống kê chi phí nhân viên, chi phí cửa hàng, chi phí nguyên vật liệu…

Theo dõi báo cáo ở bất kỳ nơi đâu.

Xuất file báo cáo thống kê dưới dạng Excel.

 
BÁO GIÁ THIẾT KẾ PHẦN MỀM QUẢN LÝ NHÀ HÀNG

 

Trên thị trường hiện tồn tại rất nhiều phần mềm quản lý nhà hàng khác nhau mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng. Và đó là lý do Bytesoft cung cấp dịch  vụ thiết kế phần mềm quản lý nhà hàng theo yêu cầu của từng cửa hàng, đáp ứng tối đa nhu cầu cũng như giải quyết các bài toán mà chủ cửa hàng đặt ra.

 

TOP 5+ PHẦN MỀM QUẢN LÝ NHÀ HÀNG/QUÁN ĂN TỐT NHẤT HIỆN NAY

 

Maybanhang.net

Phần mềm quản lý nhà hàng maybanhang.net hỗ trợ tự động quá trình bán hàng bao gồm các khâu gọi món, thanh toán, thống kê doanh số một cách trực quan khoa học dễ hiểu.

Phần mềm quản lý nhà hàng sẽ xây dựng một quy trình khép kín từ khâu phục vụ, đặt hàng, tối ưu hóa, quản lý nhân viên, quản lý nguyên liệu trong kho… giúp công tác quản lý đạt hiệu quả cao tránh lãng phí.

Cukcuk

Điểm mạnh của cukcuk là giao diện khá thân thiện, dễ sử dụng cùng khả năng phân quyền người dùng theo các chức năng vô cùng mạnh mẽ. Mọi thành viên trong nhà hàng đều được cấp tài khoản và các tính năng tương ứng với quyền được cấp.

Phần mềm có thể sử dụng linh hoạt cả online và offline mọi lúc mọi nơi.

Relipos

Cũng tương đối giống các phần mềm quản lý bán hàng khác phần mềm quản lý nhà hàng Relipos hỗ trợ người quản lý xây dựng nguyên liệu, hệ thống phục vụ chuẩn hóa, đồng bộ dữ liệu từ việc đặt hàng, chi phí nguyên liệu trong kho, chi phí nhân viên….

Khả năng phân quyền mạnh mẽ cho từng thành viên từ lên tân, nhân viên phục vụ. bếp… dễ dàng quản lý trên các thiết bị di động.

 Chủ nhà hàng có thể chủ động quản lý, trích xuất các báo cáo, thu chi công nợ… theo từng thời kỳ để có chiến lược phát triển nhà hàng một cách hiệu quả.

Phần mềm quản lý nhà hàng iPOS

Giao diện đơn giản và dễ sử dụng phù hợp với cả những người không thành thạo công nghệ.

Tính năng nổi bật:

Quản lý kho hiệu quả với việc báo cáo nguyên liệu sắp hết để chủ cửa hàng nhập thêm, giám sát tình trạng hàng trong kho, tồn đọng…

Hỗ trợ đặt món qua thiết bị máy tính bảng thông minh

Ứng dụng iPOS Manager dành cho quản lý giúp theo dõi tình hình doanh thu, bán hàng trong ngày, các chi phí tài chính phát sinh… để chủ nhà hàng có thể quản lý một cách khoa học.

Phần mềm quản lý nhà hàng Joy Provider

Giao diện dễ sử dụng với bảng điều khiển được thiết kế đơn giản, gon gàng giúp bạn dễ thao tác thực hiện. 

Với hơn 30.000 thành viên đang dùng Chatbot GonJoy đang tìm kiếm địa điểm ăn uống, khuyến mãi mỗi ngày đây sẽ là cơ hội tốt cho bạn quảng bá đến tệp khách hàng này.

Phân quyền chia sẻ thông tin giữa các bộ phận một cách linh hoạt.

Khả năng tích hợp với máy POS.

Tạo chương trình tích điểm dành cho khách hàng thân thiết một cách thông minh để bạn có nhiều chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng thân thiết.

SoftNet Restaurant

Với phần mềm Softnet sẽ giúp bạn linh hoạt quản lý các vấn đề của nhà hàng, quá ăn định lượng nguyên liệu một cách thông minh, hỗ trợ gọi món bằng các thiết bị di động, quản lý thống kê các chương trình khuyến mãi.

Hỗ trợ quản lý nhiều nhà hàng, chuỗi nhà hàng quán ă thông qua hệ thống mạng LAN.

Hi vọng qua bài viết nay Bytesoft đã giúp bạn có cái nhìn chính xác và khách quan hơn về những phần mềm quản lý nhà hàng, quán ăn tốt nhất hiện nay. Hãy liên hệ Bytesoft ngay để được tư vấn hỗ trợ cũng như nhận bảng báo giá miễn phí!.

Chúng tôi ở đây để làm mọi thứ tốt hơn!