CHUYẾN ĐI CỦA THANH XUÂN
CHUYẾN ĐI CỦA NHỮNG CẢM XÚC TRỌN VẸN NHẤT

Chuyến thiện nguyện cuối năm “Chia sẻ yêu thương” của đại gia đình Bytesoft đã kết thúc trong trọn vẹn cảm xúc, đong đầy yêu thương qua từng ánh mắt, nụ cười của 30 em nhỏ, dưới sự chăm sóc, che chở của các Sơ tại Mái ấm tình thương Vinh Sơn, Thất Khê, Lạng Sơn diễn ra ngày 4/1/2019 vừa qua.

01

Chiếc xe Bytesoft lăn bánh từ sáng sớm, tạm rời xa nơi phố thị sầm uất, những bộn bề lo toan thường nhật, đưa 33 thành viên, 33 người trẻ với trái tim nhiệt thành, ấm áp đến với làng quê yên bình, những con đường đất đồi mộc mạc và dừng chân tại Mái ấm tình thương Vinh Sơn, gặp gỡ những số phận éo le, bất hạnh và “những bà mẹ Việt Nam anh hùng” - xin được mạn phép gọi các Sơ chăm sóc các bé ở đây như vậy. 

02

Đến đây, chứng kiến cảnh những ánh mắt ngây thơ, trong sáng, hồn nhiên như thế lại mang trong mình những căn bệnh hiểm ác, kìm kẹp trong số phận bất hạnh, nghiệt ngã khiến đoàn chúng tôi không khỏi chạnh lòng, nghẹn thắt trái tim. 

DSC01629

Thế nhưng, điều tuyệt diệu là ở đây, các em đều có Mẹ, chính là các Sơ với trái tim nồng hậu nhất đã chăm sóc các em từ tấm bé. Vậy mới biết, tấm lòng quảng đại của con người, của tình người, chẳng một ngôn từ nào có thể diễn tả hết được. 

DSC01685

Nhờ sự giúp sức của các Sơ, mọi khoảng cách dường như dần tan biến, chúng tôi thích thú nhìn những nụ cười hạnh phúc, ngây ngô của các em. Các em còn chuẩn bị hẳn một tiết mục múa vô cùng đẹp mắt, đầu tư cực kỳ kỹ lưỡng dành tặng cho chúng tôi. 

DSC01675

Người ta thường nói, không ai có thể chọn cho mình nơi sinh ra nhưng có thể chọn cho mình một cách sống. Số phận đã đẩy các em trở thành những con người kém may mắn, bất hạnh, nhưng bằng tình yêu thương của các Sơ chăm sóc, chúng tôi tin rằng các em sẽ có đủ sức mạnh để vượt qua nghịch cảnh, trở thành những người có ích cho xã hội. 

DSC01727

Để tiếp thêm động lực cho những nụ cười hồn nhiên còn mãi, Bytesoft Việt Nam gửi tới các em nhiều phần quà ý nghĩa với tổng giá trị 36,000,000 đồng. Món quà nhỏ không thấm thía là bao so với nhu cầu thiết yếu, chỉ mong rằng nó sẽ là nguồn động viên để các em tin rằng: xã hội, cộng đồng vẫn luôn ở bên, đồng cảm và quan tâm tới các em. 

DSC01634

Phó Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Thành trao phần quà cho Mái ấm Vinh Sơn 

DSC01639

Trưởng phòng HCNS Thạch Văn Trung trao phần quà cho Mái ấm Vinh Sơn

Thế rồi, 33 thành viên của đoàn thiện nguyện Bytesoft phải chia tay Mái ấm, trả lại cho nơi đây sự tĩnh lặng vốn có, cho các em có giấc ngủ an yên nhất. Tạm biệt nhé Mái ấm tình thương Vinh Sơn, tạm biệt nhé những ánh mắt trẻ thơ ngây dại, tạm biệt những con người hồn hậu với tấm lòng quảng đại, Bytesoft-er sẽ trở lại vào một ngày thật gần ! 

...

Sẽ còn nữa những chuyến đi của Thanh Xuân dưới nhiều khoảng trời mới, trên những nẻo đường mới. Điều thiết thực nhất mà chúng tôi có thể làm chính là không ngừng cống hiến, không ngừng làm việc, để biến những khoản lợi nhuận từ kinh doanh thành những đồng tiền thiện lương, hảo tâm nhất. Bởi chúng tôi hiểu được rằng, sự phát triển của Bytesoft Việt Nam luôn hướng đến sự phát triển bền vững của xã hội, đến những giá trị nhân văn tốt đẹp nhất của cộng đồng <3.