Ngày 09/04/2019, công ty cổ phần Bytesoft Việt Nam kết hợp với Bachkhoa-Aptech tổ chức thành công buổi họp báo giới thiệu về Chương trình đào tạo Blockchain. Đây là khoá học thiết thực trong thời điểm hiện tại khi chưa có đơn vị nào đạo tạo một cách bài bản, chính quy và đảm bảo về thời gian thực hành. 

 

Công nghệ Blockchain đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống như tài chính - ngân hàng, sản xuất, y tế và sức khỏe, cổng thông tin bầu cử bởi tính năng minh bạch và an toàn. Theo thông tin khảo sát được  trích xuất từ báo cáo của chuyên trang tuyển dụng lớn nhất Việt Nam - Vietnamwork, thu nhập của kỹ sư Blockchain cao nhất trong lĩnh vực CNTT, lên tới 50 triệu đồng/ 1 tháng đồng thời nhu cầu thị trường tuyển dụng về Blockchain Developer tăng trưởng 320% mỗi năm.

Tuy nhiên, hiện tại nguồn cung đang chưa đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng. Từ thực tế đó mà công ty cổ phần Bytesoft Việt Nam - đơn vị tiên phong trong nghiên cứu và ứng dụng công nghệ Blockchain đã kết hợp cùng hệ thống Bachkhoa-Aptech khởi động khoá học đào Blockchain, nhằm đáp ứng nhu cầu về kỹ sư lập trình hiện nay. 

PGS.TS Nguyễn Xuân Hoài  - Viện trưởng Viện AI Academy Vietnam

Tại buổi họp báo ra mắt “Chương trình đào tạo Blockchain 4.0” có sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Xuân Hoài  - Viện trưởng Viện AI Academy Vietnam, Tiến sĩ Nguyễn Đắc Hưng - Vụ trưởng vụ giáo dục và đào tạo, dạy nghề - Ban tuyên giáo Trung ương, đại diện công ty cổ phần Bytesoft Việt Nam và hệ thống Bachkhoa-Aptech, đại diện 1 số cơ quan báo chí và các học viên quan tâm đến khoá học. 

Tiến sĩ Nguyễn Đắc Hưng - Vụ trưởng vụ giáo dục và đào tạo, dạy nghề - Ban tuyên giáo Trung ương

Chương trình Đào tạo Blockchain là dự án chiến lược nằm trong chuỗi chương trình đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp, để đáp ứng nhu cầu nhân lực CNTT chất lượng cao trong kỷ nguyên CMCN 4.0. Tại buổi họp báo, ông Đoàn Đức Mạnh - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Bytesoft Việt Nam cho biết:

“Chương trình đào tạo được triển khai độc quyền theo mô hình đào tạo CNTT “ngược” – làm trước học sau, đem đến 98% tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm. Các học viên tham gia khóa học sẽ nắm được đầy đủ chương trình học, thực hành trực tiếp tại doanh nghiệp 3 tháng trước khi học lý thuyết tại Bachkhoa-Aptech 6 tháng”.

Ông Đoàn Đức Mạnh - Tổng giám đốc công ty cổ phần Bytesoft Việt Nam

“Chương trình đào tạo hoàn toàn dựa trên yêu cầu tuyển dụng của Bytesoft và các doanh nghiệp CNTT, cam kết 100% hỗ trợ việc làm tại Bytesoft hoặc các công ty CNTT khác với mức lương trung bình 300-600$”, ông Mạnh cho hay.

Nhận định về xu hướng phát triển của Blockchain trong năm 2019, ông Mạnh đánh giá:

“Blockchain được ví như trái tim của CMCN 4.0. Bên cạnh đó, AI, Big Data được áp dụng với Blockchain sẽ tạo ra sản phẩm công nghệ rất tuyệt vời. Mặc dù ở nước ta, Blockchain đã từng có xuất phát điểm từ năm 2008 nhưng vài năm trở lại đây mới được phát triển mạnh hơn. Đây chính là thời điểm các doanh nghiệp chính thức bắt tay vào làm thực tế để đưa ra những sản phẩm công nghệ hữu ích cho thời đại”.

Học viên đặt câu hỏi về khoá học

Đại diện công ty cổ phần Bytesoft Việt Nam - Tổng giảm đốc Đoàn Đức Mạnh trả lời thắc mắc của học viên

Chương trình đào tạo do Bytesoft hợp tác cùng Bachkhoa-Aptech đào tạo được đánh giá cao bởi giới chuyên gia về Blockchain và chắc chắn sẽ là kiến thức mũi nhọn để các bạn trẻ thành công trên con đường công nghệ trong cách mạng 4.0.